TPHCM long trọng trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho các lão thành cách mạng

Trong đợt trao huy hiệu Đảng dịp Quốc khánh 2/9, Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh đã trao Huy hiệu Đảng cho 3.209 đảng viên. Đây là những đảng viên tròn tuổi Đảng được nhận Huy hiệu 70, 65, 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm.

Ông Tất Thành Cang trao huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đảng viên Phan Thị Tơ. Ảnh: Long Hồ

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chiều 1/9, Phó bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, ông Tất Thành Cang, đã thay mặt Thành ủy đến dự và trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành cách mạng trên địa bàn quận 10.

Đến thăm ông Huỳnh Văn Phú (sinh năm 1924, sinh hoạt tại Đảng bộ phường 15), ông Tất Thành Cang đã trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng và gửi lời chúc sức khỏe đến vị lão thành cách mạng. Ông mong rằng đảng viên Huỳnh Văn Phú sẽ tiếp tục đóng góp vào việc bồi dưỡng, giáo dục, truyền thụ kinh nghiệm cho các lớp đảng viên kế cận.

Cùng ngày, ông Tất Thành Cang cũng đến thăm và trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Phan Phong Thu (sinh năm 1930, sinh hoạt tại Đảng bộ phường 15) và đảng viên Phan Thị Tơ (sinh năm 1924, sinh hoạt tại Đảng bộ phường 12). Tại đây ông ân cần hỏi thăm sức khỏe và gửi lời chúc sống vui, sống khỏe đến các vị lão thành cách mạng. Ông nhấn mạnh, đây vừa là niềm vinh dự của bản thân và gia đình các đảng viên, vừa là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Ông bày tỏ mong muốn dù tuổi cao nhưng các đảng viên mãi mãi là tấm gương sáng cho thế hệ sau học tập và noi theo.

Trước đó vào sáng ngày 31/8, Đảng ủy khối Dân – Chính – Đảng thành phố cũng đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tiến hành trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên. Tham dự buổi lễ này có ông Dương Công Khanh, Bí thư Đảng uỷ khối Dân - Chính - Đảng thành phố; ông Dương Thế Trung, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; ông Ma Xuân Việt, Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy; ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy.

Phát biểu tại đây, ông Vũ Hữu Minh – Phó bí thư Đảng ủy khối đã ôn lại những trang sử vẻ vang của thời khắc cách mạng và ngày Quốc khánh, từ đó khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông Minh nhấn mạnh, thời gian càng lùi xa thì những kinh nghiệm, bài học quý báu của Cách mạng Tháng Tám càng trở nên sáng tỏ, trong đó cốt lõi nhất là bài học về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng cách mạng có phẩm chất chính trị, có tư cách đạo đức để tập hợp lực lượng, cùng nhau xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đề cập đến thời điểm hiện nay, ông Minh khẳng định rằng, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, đảng viên, đoàn viên, hội viên phải gần dân, trọng dân, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân dù nhỏ cũng phải hết sức tránh – như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn. Để làm được điều ấy, từng cán bộ, đảng viên phải thường xuyên soi rọi, tu dưỡng bản thân để trở thành những tấm gương tốt, có sức lan tỏa trong nhân dân.

Trong buổi lễ này, Đảng ủy khối đã trao tặng Huy hiệu Đảng cho 25 đảng viên thuộc Đảng bộ khối. Trong đó có 1 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 2 đảng viên được trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 4 đảng viên được trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, 21 đảng viên được trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Ngoài ra Đảng ủy khối cũng tuyên dương, khen thưởng 18 công trình tiêu biểu nhất trong đợt thi đua kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018).

Trong đợt trao huy hiệu Đảng dịp Quốc khánh 2/9, Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh đã trao Huy hiệu Đảng cho 3.209 đảng viên. Đây là những đảng viên tròn tuổi Đảng được nhận Huy hiệu 70, 65, 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm. Cụ thể, có 183 người nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 19 người nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 64 người nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 247 người nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 756 người nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 437 người nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng (trong đó có 21 trường hợp được truy tặng); 372 người nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; 1.131 người nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng (trong đó có 1 trường hợp được truy tặng).

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều