TP.HCM: Năm 2018 chỉ có 1 CSGT sai phạm bị xử lý

Sáng 15/1, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai công tác năm 2019.

 

Hình ảnh đẹp thượng úy Vũ Đình Nam  và Trung úy Đoàn Tấn Phú thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất (PC67) dùng xe đăc chủng đưa em bé đi cấp cứu vào tháng 6/2018 

Theo báo cáo của PC08, năm 2018, toàn Phòng PC08 có trên 1.000 người, trong đó có 901 gương người tốt việc tốt đã tham gia giúp dỡ người dân, có trách nhiệm trong công tác. Trong đó có 378 lượt CSGT nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ với số tiền gần 100 triệu đồng, 151 lượt CSGT nêu gương dũng cảm trong đấu tranh chống tội phạm (tham gia truy bắt 51 vụ, bắt 54 đối tượng, 47 tang vật phương tiện gây án).

Ngoài ra còn có 422 hình ảnh đẹp của CSGT tham gia giúp người dân bằng nhiều việc làm thiết thực như đẩy xe chết máy, xe lội nước khi thời tiết mưa bão, triều cường để điều hòa giao thông, giúp em bé đi lạc tìm lại bố mẹ, dọn dẹp cây xanh ngã đổ, bùn đất rơi vãi...

Tuy nhiên, trong năm vừa qua, còn 01 cán bộ CSGT thuộc khối văn phòng bị xử lý vì có sai phạm về lỗi "không liên quan đến quá trình công tác" (năm 2016, Phòng CSGT có 04 cán bộ sai phạm bị xử lý, năm 2017 có 03 cán bộ sai phạm).

Trung tá Huỳnh Trung Phong trưởng phòng PC08 chia sẻ thông tin với phóng viên báo chí.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tá Huỳnh Trung Phong - Trưởng phòng PC08 nói: “Chúng tôi vẫn xác định muốn đảm bảo giao thông tốt thì trách nhiệm thực thi công vụ của CSGT, đặc biệt là CSGT ngoài mặt đường vẫn là yếu tố quan trọng. Do đó, năm 2018 và những năm trước đó, chúng tôi đã có nhiều giải pháp để xây dựng lực lượng, trong đó tập trung tuyên truyền, tập huấn, quán triệt đến văn hóa ứng xử khi tiếp xúc với người dân và trách nhiệm của CSGT trong thực thi công vụ”.

Liên quan đến công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019, Trung tá Huỳnh Trung Phong cho biết, lực lượng CSGT tất cả các quận, huyện trên địa bàn sẽ tổ chức các tổ công tác tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích. Đặc biệt, tại các khu vực như bến xe Miền Đông, Miền Tây, các cảng vận tải hàng hóa có lượng xe khách, container, xe tải nặng thường xuyên hoạt động. Thời gian kiểm tra chủ yếu sẽ từ 18h đến 2h sáng hàng ngày.

Đợt cao điểm kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích sẽ diễn ra một tháng giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Đợt ra quân xử lý cũng được chia thành hai giai đoạn.

Lực lượng CSGT cũng sẽ làm việc với các đơn vị vận tải, chủ bến xe, doanh nghiệp… để tổ chức kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích đối với tất cả tài xế định kỳ.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều