TP.HCM: Người dân dự án "treo" Bình Quới-Thanh Đa được phép sửa nhà cửa

Nhằm tạo điều kiện cho người dân sinh sống tại Khu đô thị “treo” Bình Quới – Thanh Đa, quận Bình Thạnh, được sửa chữa nhà cửa, UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng có thời hạn cho người dân.

Ngày 3/11, thông tin từ UBND TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa chấp thuận kiến nghị cấp giấy phép xây dựng có thời hạn của Sở Xây dựng Thành phố cho các hộ dân sinh sống tại Khu đô thi Bình Quới – Thanh Đa để họ chủ động trong việc sửa chữa nhà cửa. 

Trước đó, vào tháng 7/2018 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã có chỉ đạo các cơ ban ban ngành liên quan tiến hành lựa chọn nhà đẩu tư thực hiện Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa, đồng thời giao Sở Xây dựng tham mưu, đề xuất việc cấp giấy phép xây dựng có thời hạn cho người dân sửa chữa nhà, ổn định cuộc sống. 

Người dân tại dự án "treo" Bình Quới - Thanh Đa sẽ được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn. 

Từ năm 1992, dự án Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa được UBND TP.HCM phê duyệt quy hoạch thành khu đô thị đầu đủ chức năng, đáp ứng nhu cầu cho 50.000 người, quy mô 426ha.

Năm 2004, dự án được giao cho Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, nhiều năm sau dự án này vẫn “đứng hình”, đến năm 2010 UBND Thành phố đã thu hồi và giao lại cho một doanh nghiệp khác lập quy hoạch chi tiết 1 /2.000. 

Đến năm 2015, dự án quy mô này được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chỉ định liên danh Tập đoàn Bitexco và Công ty Emaar Properties PJSC (Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất) làm nhà đầu tư triển khai dự án. Nhưng vì nhiều lý do, tháng 10/2016, Công ty Emaar Properties PJSC xin rút khỏi dự án. 

Hơn 20 năm sống trong cảnh quy hoạch “treo”, người dân tại Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa gặp rất nhiều khó khăn khi nhà cửa xuống cấp không được phép sửa chữa. 

TIN LIÊN QUAN

Phương Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều