TP.HCM: Nhiều lãnh đạo sở ngành, quận huyện "phớt lờ" văn bản chỉ đạo

Thay vì phải đi bộ ra bãi giữ xe như yêu cầu, hàng chục cán bộ đứng chờ ngay bên lề đường để các xe ô tô đi tới khiến đoạn đường ùn tắc trong giờ cao điểm.

Đầu tháng 3/2017 Văn phòng UBND TP.HCM ra thông báo về việc ra vào trụ sở UBND TP tại địa chỉ 86 Lê Thánh Tôn, quận 1. Theo đó, kể từ ngày 1/3/2017, các bảng 86 (86A, 86B, 86C) dành cho các xe công vụ ưu tiên ra vào khu vực trụ sở UBND TP sẽ không còn được sử dụng, những bảng đã cấp trước đó cũng không còn hiệu lực. Đồng thời TP không tổ chức giữ xe tại địa điểm phía sau tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (đối diện UBND TP).

Ngoài ra, các xe đưa lãnh đạo đến công tác sẽ dừng tại cổng 86B, sau đó di chuyển vào vị trí đậu theo hướng dẫn. Đặc biệt, theo Văn phòng UBND, từ nay các xe sẽ đón lãnh đạo tại vị trí đậu xe. Như vậy các lãnh đạo sau khi kết thúc làm việc tại UBND và HĐND sẽ phải đi bộ ra xe thay vì xe tới đây đón như trước kia.

Tuy nhiên theo quan sát, quy định này chỉ được duy trì trong thời gian đầu và dần lỏng lẻo sau đó. Gần đây nhất, vào chiều 6/3/2018, tại đây diễn ra một cuộc họp với sự tham gia của lãnh đạo các sở ngành, quận huyện trực thuộc UBND, HĐND và UBMTTQ thành phố. Theo ghi nhận, thay vì đi bộ ra bãi giữ xe như yêu cầu, đa số các đại biểu đứng ngay phía trước để chờ xe tới đón.
Dù mỗi xe chỉ dừng lại đây trong khoảng 20 giây nhưng việc nhiều chiếc xe ra vào cùng lúc trong thời gian cao điểm (16h30') khiến đoạn đường này nhanh chóng ùn tắc ngay sau đó.
Các xe công vụ "chen nhau" đậu tại làn đường vốn dành cho xe gắn máy.
Trong khi đó theo hướng dẫn của Văn phòng, các bãi đậu dành cho xe chở lãnh đạo, cán bộ đi họp chỉ cách đó khoảng vài chục mét.
TIN LIÊN QUAN
Hoàng Vũ

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều