TP.HCM: Nhộn nhịp đường sách Tết trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Diễn ra tại trục đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế, đường sách 2019 được sắp xếp công phu với hàng ngàn đầu sách ở nhiều lĩnh vực. Ngoài ra nơi này còn trưng bày mô hình cột mốc của đảo Trường Sa cùng các châu bản của triều Nguyễn về hai quần đảo để người dân tìm hiểu.

Trên 3 trục đường, lần lượt có 3 chủ để là: "Muôn màu của sách", "Vững bước vươn xa" và "Thiếu nhi và thành phố tương lai", nội dung sách tại đây cũng gắn liền với những chủ đề này.
Mô hình cột mốc chủ quyền tại đảo Trường Sa được làm rất chi tiết, thu hút nhiều người chụp hình. Với chủ đề "Biển đảo Việt Nam - nguồn cội từ bao đời" nơi đây trưng bày nhiều châu bản triều Nguyễn cùng một số tài liệu, bản đồ chứng minh chủ quyền lâu đời của Việt Nam đối với Hoàng Sa - Trường Sa.
Nhiều người rất hào hứng với những tài liệu này và rất tán đồng với ý tưởng của ban tổ chức khi trưng bày để đông đảo người dân hiểu rõ. Được biết việc làm này đã được thực hiện nhiều năm qua, chú thích tại các bản đồ - ngoài tiếng Việt đều được dịch sang tiếng Anh và Trung Quốc.
Ngoài ra còn có khu vực trưng bày các bức tranh về những công trình xưa của Sài Gòn.
Trong khi đó các gian hàng sách luôn tấp nập người mua, đa số là giới trẻ.
Chủng loại sách tại đây rất phong phú, đa đạng với các nội dung về khoa học, giáo dục, ngoại ngữ, kỹ năng sống và không thể thiếu truyện tranh.
Tại đây còn có khu vực trưng bày báo xuân của các cơ quan báo chí tại thành phố và người dân có thể mở xem những tờ báo này.
Được mở cửa từ chiều hôm qua (2/2), đường sách lập tức thu hút hàng chục ngàn lượt người tìm hiểu và mua hàng.
Năm nay các đơn vị mang đến đây khoảng 100.000 cuốn sách.
Khu vực sách ngoại văn thu hút khá đông khách du lịch tới tham quan.
Tại đây còn có khu vui chơi cho trẻ em hay các dịch vụ đi kèm như đồ ăn nhanh, vẽ chân dung.
TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều