TP.HCM: Phát hiện cơ sở sản xuất chất tạo nạc lớn trái phép

Lực lượng chức năng liên ngành vừa phát hiện một cơ sở sản xuất thuốc thú y chuyên sản xuất các loại thuốc thú y với nhiều chất không nằm trong danh mục được phép sản xuất và lưu thông tại Việt Nam.

TP.HCM: Phát hiện cơ sở sản xuất chất tạo nạc lớn trái phép - ảnh 1
TP.HCM: Phát hiện cơ sở sản xuất chất tạo nạc lớn trái phép - ảnh 2
Nhiều sản phẩm bị phát hiện sản xuất trái phép

Sáng 19/8, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) phối hợp cùng Cục Cảnh sát kinh tế (C46) và các thanh tra của Bộ Nông nghiệp & PTNT đã bất ngờ ập vào ngôi nhà số 901 trên đường Âu Cơ, là trụ sở của cơ sở sản xuất thuốc thú y Khoa Nguyên (P. Sơn Nhì, Q.Tân Phú TP.HCM).

Theo đó, tại cơ sở này lực lượng chức năng ban đầu đã phát hiện, niêm phong khoảng 30 thùng có chứa chất tạo nạc nhãn hiệu KN-Samurai ghi rõ tạo nạc, bung đùi, nở mông vai… với tổng khối lượng 750kg.

Ngoài ra, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều sản phẩm của cơ sở Khoa Nguyên không nằm trong danh mục thuốc thú y được phép sản xuất tại Việt Nam, một số sản phẩm nghi có chứa chất kháng sinh và Salbutamol (được cho là nguyên nhân gây ung thư).

TP.HCM: Phát hiện cơ sở sản xuất chất tạo nạc lớn trái phép - ảnh 3
Lực lượng liên ngành đang tiến hành kiểm kê, niêm phong toàn bộ số hàng

Cơ sở Khoa Nguyên còn vi phạm về phạm về điều kiện để sản xuất thuốc, không đủ điều kiện vệ sinh và trang thiết bị bảo hộ cho người lao động.

Trước đó, tỉnh Đồng Nai qua kiểm tra 48 trại chăn nuôi heo và phát hiện, lập biên bản xử phạt 14 trại có sử dụng chất cấm tạo nạc cho heo. Từ những thông tin trên, lực lượng chức năng đã phát hiện nguồn gốc các chất này là từ cơ sở Khoa Nguyên.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều