TP.HCM: Phát hiện khối lượng lớn xe máy và thiết bị điện tử nhập lậu

Nguyễn Tuấn

Khi kiểm tra 2 trong số 50 container đang bị tạm giữ, lực lượng chức năng phát hiện khối lượng xe máy và thiết bị điện tử nhậu lậu lên tới nhiều tỷ đồng.
TP.HCM: Phát hiện khối lượng lớn xe máy và thiết bị điện tử nhập lậu - ảnh 1
Hàng trăm xe máy cũ nhập lậu

Sáng 5/5, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389 Quốc gia), Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam (Đội 3)- Cục Điều tra Chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan đã tiến hành khám xét 2 container tại cảng Cát Lái, phát hiện một khối lượng lớn xe máy cùng thiết bị điện tử nhập lậu.

2 container trên nằm trong số 50 container mà Đội 3 đang giữ lại và rà soát trong 1 tháng qua.

Ông Ngô Văn Thụy, Đội trưởng Đội 3 cho biết, tất cả số container nói trên đều thuộc dạng hàng đã qua sử dụng quá cảnh trung chuyển qua cảng Cát Lái.

Lãnh đạo Đội 3, Cục điều tra Chống buôn lậu, Tổng cục Hải Quan cho biết, hải quan địa phương đã hiểu chưa đúng Quyết định 37 của Thủ tướng. Vì vậy, những người chủ hàng đã lợi dụng sự chưa hiểu đúng của hải quan địa phương với quyết định 37 của Thủ tướng về thí điểm 2 điểm trung chuyển trong nội địa đối với cảng Cái Mép và cảng Cát Lái nên tiến hành đưa về gần như toàn bộ là hàng cấm.

Ước tính số hàng trong số 50 container bị tạm giữ có giá trị 100 tỷ đồng. Hiện lực lượng chức năng đang kiểm đếm, lập hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

TP.HCM: Phát hiện khối lượng lớn xe máy và thiết bị điện tử nhập lậu - ảnh 2
TP.HCM: Phát hiện khối lượng lớn xe máy và thiết bị điện tử nhập lậu - ảnh 3
Số lượng hàng hóa chứa trong 50 container ước chường 100 tỷ đồng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet