TP.HCM: Phòng chống bão số 9, di dời hàng trăm người dân huyện Cần Giờ

Do ảnh hưởng của bão số 9 (Usagi), từ khuya 24 tại huyện Cần Giờ có mưa nhỏ, đến trưa nay mưa dần nặng hạt và gió bắt đầu thổi mạnh hơn. Hầu hết người dân Cần Giờ đã đến nơi trú ẩn an toàn.

Sáng 25/11, UBND huyện Cần Giờ phát thông báo yêu cầu các đơn vị, người dân không lơ là trước diễn biến phức tạp của cơn bão, thực hiện nghiêm các chỉ đạo và phương án thống nhất trước đó.

Đến thời điểm này, tại khu vực ven biển, người dân đã ngưng toàn bộ hoạt động buôn bán, tiếp tục gia cố nhà cửa và những vị trí xung yếu để đảm bảo an toàn. Trước đó, những người sinh sống ở khu vực ven biển, nhà tạm đã được di dời an toàn vào trường học.

Tại trường THCS Cần Thạnh hiện có khoảng 100 người đang trú bão trong các phòng học kiên cố. Thức ăn nước uống được cung cấp đầy đủ, lực lượng chức năng vẫn ứng trực, luôn trong trạng thái sẵn sàng và liên tục phát loa kêu gọi người dân ở trong nhà.

Mưa bắt đầu lớn dần tại bờ biển Cần Giờ.
Tất cả người dân sinh sống trên các chòi tạm ngoài bờ biển đã được di dời vào trong.
Tàu cá neo sát bờ và được chằng néo kỹ càng.
Đường phố thưa thớt người qua lại. So với sáng nay gió và mưa tại đây đã mạnh hơn nhiều.
Một nhánh cây gãy do gió lớn tại Cần Giờ.
Trước đó, trong tối 24, toàn bộ người dân tại các vị trí có thể gặp nguy hiểm đã được di tản đến trường học hay các công trình kiên cố của chính quyền.
Bàn ghế tại các trường học được thiết kế để khi cần có thể ghép lại như tấm phản.
Người dân bàn tán về cơn bão sắp tới. Nhiều người tỏ ra lo ngại tình hình sẽ tương tự năm 2006. Khi đó chỉ riêng huyện Cần Giờ có 5 người thiệt mạng, hơn 1.000 căn nhà bị tốc mái trong cơn bão số 9 (đổ bộ ngày 5/12/2006).
Các em nhỏ vui vẻ xem điện thoại.
Mọi người đều mong cơn bão sớm tan và không có thiệt hại.
TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều