TPHCM: Phụ huynh e ngại khi cho con tiêm vắc xin tại trường

An Nhiên

Chiến dịch tiêm chủng vắc xin sởi – rubella đợt 1 tại TPHCM đã không đạt như kế hoạch, lý do chính do phụ huynh không đồng thuận.
TPHCM: Phụ huynh e ngại khi cho con tiêm vắc xin tại trường - ảnh 1

BS Lê Hồng Nga, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho biết, sau khi dịch sởi bùng phát đột biến trong năm 2014, từ đầu tháng 10/2014, cùng với cả nước, TPHCM đã triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin sởi – rubella đợt 1 cho học sinh trong độ tuổi từ 11 – 14. Kết thúc đợt 1, đã có 309.139 học sinh được tiêm chủng, chỉ đạt 82% tiến độ.

Mặc dù trong đợt tiêm này không ghi nhận trường hợp nào bị tai biến nặng sau khi tiêm nhưng vẫn còn rất nhiều phụ huynh không đồng thuận cho trẻ được tiêm tại trường do tâm lý lo lắng, không yên tâm. 

Để khắc phục vấn đề này, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM đã gửi thư ngỏ vận động phụ huynh học sinh cho trẻ tiêm chủng, nếu không đồng thuận cần ghi rõ lý do để Trung tâm tìm hiểu và vận động từng trường hợp cụ thể, sau đó tổ chức tiêm vét tại trường học.

Theo chiến dịch tiêm chủng vắc xin sởi từ tháng 3 – tháng 7/2014, TPHCM đã tiêm chủng miễn phí cho 65.705 trẻ từ 9 tháng đến 3 tuổi và 50.605 trẻ từ 3 đến 10 tuổi; ngoài ra có 33.987 trẻ tiêm chủng vắc xin sởi – quai bị - rubella tại các phòng tiêm chủng dịch vụ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet