TP.HCM quyết định đình chỉ công tác Tổng giám đốc Cty Tân Thuận

UBND TP.HCM vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với ông Tề Trí Dũng – Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC). Động thái này được cho là liên quan đến việc cơ quan công an đang điều tra những sai phạm tại IPC.

Tòa nhà IPC trên đường Nguyễn Văn Linh, quận 7. Ảnh: Internet

Trước đó, Kết luận của Thanh tra thành phố cho biết, trong năm 2016 và 2017 IPC đã chỉ định công ty Nguyễn Kim và công ty Tuấn Lộc làm cổ đông chiến lược của công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco) và công ty cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước (HIPC).

Theo Thanh tra thành phố, việc chỉ định này là trái quy định, dẫn đến việc IPC mất quyền kiểm soát Sadeco và Hiệp Phước, ảnh hưởng đến việc chi phối ra các quyết sách, từ đó gây ra thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Trước việc này, ngày 23/10 Văn phòng UBND TP đã ra thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, trong đó Chủ tịch thành phố yêu cầu Thanh tra thành phố chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để làm rõ và xử lý theo quy định.

Đồng thời thành phố cũng yêu cầu xử lý nghiêm những sai phạm trong việc chấp hành quy định khi đi nước ngoài tại IPC. Theo kết luận của Thanh tra thành phố, trong năm 2016 và 2017, IPC đã tổ chức các chuyến đi nước ngoài với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Dù có những chuyến đi Châu Âu lãnh đạo IPC đã ở lại vượt quá số ngày quy định, nhưng khi báo cáo kết quả đã không thể hiện rõ kinh nghiệm đúc kết được qua chuyến đi. Ngoài ra một số thành viên của IPC vẫn tham gia đoàn đi nước ngoài dù không có quyết định.

IPC được UBND TP.HCM thành lập năm 1993 và là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước. Công ty này có chức năng thực hiện các chương trình, dự án đầu tư hạ tầng cho các khu chế xuất, khu công nghiệp, các cụm dân cư. Ngoài ra IPC còn môi giới hàng hải, các dịch vụ vận tải biển và đầu tư tài vào các doanh nghiệp khác.

Tổng giám đốc IPC Tề Trí Dũng sinh năm 1981 tại TP.HCM. Ông là người tham gia chương trình đào tạo 300 Thạc sĩ - Tiến sĩ của thành phố.

Từ tháng 10/2007 đến tháng 12/2010 ông công tác tại Tổng Công ty Bến Thành, giữ các chức vụ: Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế toán (tháng 10/2007), Trưởng phòng Tài chính (tháng 6/2009); Đảng ủy viên Tổng Công ty Bến Thành (tháng 8/2010).

Tháng 5/2015, ông Tất Thành Cang (khi đó là Phó chủ tịch UBND TP) đã ký quyết định điều động ông Dũng về làm Tổng Giám đốc IPC.

Ông Dũng đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (2015), Bằng khen Thủ tướng Chính phủ (2011), Bằng khen Ủy ban nhân dân TP.HCM (2009, 2011, 2013, 2015); Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố năm 2011, Huy chương danh dự TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (2003).

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều