TP.HCM: Rà soát toàn bộ số tiền thu phí của đường Nguyễn Văn Linh

Ngày 14/10 UBND TP.HCM cho biết, thành phố đã giao Ban Quản lý đầu tư và xây dựng Khu đô thị mới Nam TP.HCM triến khai các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh và rà soát toàn bộ số tiền thu phí của tuyến đường này.

Nguyễn Văn Linh là tuyến đường "xương sống" của Khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Cụ thể, UBND TP.HCM yêu cầu đơn vị rà soát các khó khăn, vướng mắc về đầu tư xây dựng và quản lý khai thác bảo trì công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị để kiến nghị UBND TP điều chỉnh cho phù hợp.

Trong thời gian chờ kiện toàn chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị về công tác quản lý tuyến đường thì Sở Giao thông vận tải TP.HCM được giao tổ chức thẩm định, phê duyệt dự toán bảo trì lĩnh vực cầu, đường, vỉa hè, hệ thống tín hiệu giao thông trên tuyến đường này.

UBND TP.HCM cũng giao Sở Tài chính thực hiện rà soát tình hình thu, sử dụng, nộp ngân sách số thu phí giao thông trên đường Nguyễn Văn Linh từ khi bắt đầu thu phí cho đến nay, đồng thời chịu trách nhiệm hướng dẫn và kiểm tra, giám sát doanh nghiệp lập báo cáo số thu hàng tháng và quyết toán thu, chi hàng năm; rà soát tình hình thực hiện nghĩa vụ của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đối với TP.

Ngoài ra, Công ty Phú Mỹ Hưng cũng có trách nhiệm tiếp tục vận hành, khai thác và tổ chức thu phí theo giấy phép đầu tư và sớm hoàn tất các hạng mục của tuyến đường theo thiết kế đã được duyệt; thống nhất phương án lắp đặt hệ thống thu phí điện tử không dừng trước ngày 31/12/2019.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều