TP.HCM sẽ cử lực lượng tuần tra khu vực đặt “siêu máy bơm”

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã có văn bản đề nghị các sở ngành, chuyên gia, nhà khoa học phối hợp tìm nguyên nhân gây ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) vừa qua.
"Siêu máy bơm" chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Trong văn bản này UBND TP.HCM yêu cầu quận Bình Thạnh bố trí lực lượng tuần tra để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực đặt máy bơm, không để các đối tượng có hành vi làm ảnh hưởng việc chống ngập của thành phố.

Trong khi đó Trung tâm chống ngập phải đảm bảo cống thông thoáng, không để xảy ra tắc nghẽn. Thành phố cũng nhấn mạnh rằng cần xử lý nghiêm các trường hợp bỏ rác không đúng nơi quy định, hoặc để rác tại các hố ga thoát nước.

Kể từ khi “siêu máy bơm” bắt đầu hoạt động, tình trạng ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh không còn kéo dài như trước. Tuy nhiên trong cơn mưa đêm 1/6 tuyến đường này ngập khá sâu khiến chủ đầu tư máy bơm đặt nghi vấn có sự phá hoại, làm tắc cống.

Khi trả lời về nghi vấn này quận Bình Thạnh đã bác bỏ nguyên nhân phá hoại.

Liên quan đến vấn đề này, UBND TP.HCM vừa giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với Trung tâm chống ngập tổ chức thông tin chính xác về tình trạng ngập nước trên địa bàn để tránh gây dư luận không tốt.

Thành phố nhấn mạnh đã nghiêm cấm việc san lấp các kênh, rạch trong các dự án xây dựng, làm thu hẹp dòng chảy. Đồng thời chủ tịch UBND các quận - huyện phải chịu trách nhiệm giải quyết dứt điểm, triệt để các điểm lấn chiếm, xâm hại hệ thống kênh, rạch, cống thoát nước trong năm 2018 và không để tái diễn.

Thành phố cho hay sẽ thành lập tổ kiểm tra đột xuất để xử lý tình trạng này.

TIN LIÊN QUAN

Phong Vũ

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều