TP.HCM sẽ họp bất thường bầu bổ sung lãnh đạo chủ chốt vào thứ 2 tới

Chiều 3/4, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân TP.HCM cho biết, ngày 8/4 tới đây, kỳ họp lần thứ 13 (kỳ họp bất thường) sẽ được tổ chức.

Khung cảnh một buổi họp HĐND TP.HCM.

Kỳ họp này sẽ chỉ diễn ra trong nửa ngày, với nội dung chính là xem xét thông qua các tờ trình của UBND TP và bầu nhân sự lãnh đạo HĐND và UBND nhiệm kỳ 2016-2021.

Dự kiến, các đại biểu sẽ tiến hành biểu quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND đối với bà Nguyễn Thị Quyết Tâm và Phó chủ tịch HĐND Trương Thị Ánh (cả hai đã nhận quyết định nghỉ hưu), đồng thời miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch HĐND TP đối với ông Huỳnh Cách Mạng (được điều động làm Phó ban Tổ chức Thành ủy).

Như Infonet đã thông tin trước đó, hiện lãnh đạo HĐND TP.HCM chỉ còn duy nhất Phó chủ tịch Phạm Đức Hải. Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm và bà Trương Thị Ánh đã lần lượt nhận quyết định nghỉ hưu vào tháng 1 và tháng 3/2019.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND TP.HCM hiện chỉ còn Chủ tịch Nguyễn Thành Phong và hai Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm, Trần Vĩnh Tuyến, dù khi bắt đầu nhiệm kỳ có tới 6 người.

Cụ thể, hồi tháng 4/2018, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa xác nhận với báo chí đã nộp đơn xin thôi chức vì lý do sức khỏe. Trong khi thành phố chưa kịp bổ sung nhân sự thay thế cho vị trí của ông Khoa, thì chiều 20/2/2019, Phó chủ tịch Nguyễn Thị Thu đột ngột qua đời vì bạo bệnh.

Không những vậy, chỉ sau đó ít ngày, Phó Chủ tịch Huỳnh Cách Mạng cũng ngã bệnh. Tới ngày 18/3, ông Mạng lại được điều động sang giữ chức Phó trưởng ban tổ chức Thành ủy.

Trong buổi họp đầu tháng 3/2019, ông Nguyễn Thành Phong từng chia sẻ: "Chúng tôi chia nhau công việc của 5 Phó chủ tịch trước đây. Theo quy chế, tôi chỉ phụ trách cán bộ, phụ trách chung và đối ngoại nhưng cuối cùng bây giờ cũng phải nhào vô...".

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều