TP.HCM sẽ lắp camera phát hiện lỗi vi phạm giao thông

Ngày 20/11 UBND TP.HCM cho biết đã có văn bản đồng ý chủ trương cho phép Sở GTVT phối hợp cùng một công ty công nghệ thực hiện thí điểm các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý và điều hành giao thông.

Các hành vi vi phạm sẽ bị phát hiện và tự động gửi về trung tâm giám sát. Trong ảnh  là 1 xe ô tô đi sai làn trên đường Mai Chí Thọ, sau đó "cúp đầu" xe khác để rẽ phải.

Cụ thể Sở GTVT sẽ lắp một số camera thông minh tại một số nút giao trên đường Điện Biên Phủ. Với việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, các camera này có thể tự thu thập, phân tích lưu lượng – loại xe… từ đó đưa ra giải pháp điều khiển tối ưu nhất.

Đề án của Sở GTVT cũng cho thấy các hành vi như không tuân thủ đèn tín hiệu, đi ngược chiều, sai làn, dừng-đỗ sai nơi sẽ được ghi nhận đầy đủ và tự động gửi về trung tâm giám sát. Trong thời gian thí điểm, camera sẽ được lắp lại giao lộ đường Điện Biên Phủ với Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hai Bà Trưng, Pasteur và Phạm Ngọc Thạch.

Ngoài ra hệ thống này còn có thể phát hiện các hành vi nguy hiểm như cướp giật, hay những sự cố như cháy nổ, ngập, cập nhật nhiều thông số về môi trường như bụi, lượng ô-xy, và các chất gây ô nhiễm khác.

Trước khi thí điểm tại TP.HCM, hệ thống tương tự đã được thực hiện tại Bà Rịa – Vũng Tàu và nhận được nhiều đánh giá tốt từ cơ quan chức năng.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều