TP.HCM: Siêu thị mở cửa đến 24h đêm, phục vụ người dân xuyên Tết

Trước tình trạng người dân tập trung mua sắm vào những ngày cận Tết, các siêu thị tại TP.HCM đã phải tăng thêm giờ phục vụ, có nơi bán xuyên Tết để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

Những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất, các siêu thị trên địa bàn TP.HCM luôn trong tình trạng đông đúc, nhân viên phải hoạt động hết công suất.

Từ ngày 12/2, nhằm ngày 27 tháng Chạp âm lịch, để đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết của người dân, nhiều siêu thị và trung tâm thương mại đã tăng thời gian hoạt động, mở cửa từ 6h sáng và đóng cửa lúc 24h đêm, có nơi phục vụ xuyên Tết.

Theo đó, từ ngày 27 tháng Chạp đến 30 Tết, Lotte Mart sẽ mở cửa từ 7h sáng và đóng cửa lúc 23h đêm đối với các chi nhánh siêu thị quận 7, Gò Vấp, Phú Thọ… Riêng ngày 30 Tết, chỉ có một số chi nhánh hoạt động và đóng cửa sớm hơn, trễ nhất là 14h chiều.

Tuy nhiên, Lotte Mart lại là một trong ít siêu thị mở cửa ngày mùng 1 Tết, như Lotte Mart quận 7 mở cửa từ 10h sáng đến 20h đêm. Từ ngày mùng 2, hầu như các siêu thị Lotte Mart trên địa bàn trở lại hoạt động bình thường.

Hoạt động xuyên Tết còn có trung tâm thương mại AEON Mall. Theo đó, đại diện AEON Mall cho biết, thương hiệu này sẽ hoạt động suốt thời gian Tết Mậu Tuất để phục vụ khách hàng. Từ ngày 14/2 – 20/2, nhằm 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết, chuỗi trung tâm thương mại này sẽ có nhiều chương trình mua sắm đặc sắc và quà tặng cho khách hàng.

Người dân tập trung mua sắm những ngày cận Tết đã khiến các trung tâm thương mại, siêu thị xảy ra tình trạng quá tải. 

Chuỗi hệ thống trung tâm thương mại Vincom và Vinmart vừa cho biết sẽ phục vụ người tiêu dùng đến 12h trưa 15/2, tức 30 Tết và mở cửa hoạt động trở lại từ sáng 19/2, tức mùng 4 Tết. Trong khi đó, các hệ thống rạp chiếu phim và trò chơi trong Vincom sẽ phục vụ khách hàng xuyên Tết Mậu Tuất.

Trước nhu cầu mua sắm những ngày cận Tết tăng cao, chuỗi siêu thị Big C đã điều chỉnh tăng thời gian hoạt động. Theo đó, từ ngày 23 - 29 tháng Chạp, các siêu thị sẽ mở cửa lúc 7h sáng và đóng cửa vào 22h đêm, một số nơi mở cửa từ 6h sáng. Ngày 30 Tết, tất cả các siêu thị Big C tại TP.HCM sẽ mở cửa đến 12h trưa. Big C sẽ hoạt động bình thường trở lại từ ngày mùng 3 Tết. 

Dịp mua sắm cao điểm cận Tết, chuỗi siêu thị Satra và Satrafoods cũng mở cửa từ lúc 6h sáng và đóng cửa lúc 23h đêm. Từ ngày 26 – 29 tháng Chạp, Satramart và Satrafoods hoạt động đến 24h đêm, ngày 30 Tết chỉ mở cửa đến 12h trưa.

Việc các trung tâm thương mại, siêu thị tăng thời gian mở cửa phục vụ được người dân đánh giá cao, nhất là những người được nghỉ Tết trễ hoặc không có thời gian đi mua sắm Tết vào ban ngày. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều