TP.HCM: Tạm đình chỉ bác sĩ vòi tiền bệnh nhân

Ngày 18/3, Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM và Trường Đại học (ĐH) Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Nguyễn Lâm Minh Trí vì vòi tiền bệnh nhân.

Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM.

Sự việc xảy ra ngày 14/3 tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học khi bác sĩ (BS) Trí bị người nhà bệnh nhân cầm dao rượt chém ngay trong sân bệnh viện.

Tường trình với Ban Giám đốc Bệnh viện, bác sĩ này thừa nhận có nhận tiền của bệnh nhân N.H.D. (được chẩn đoán bị bạch cầu cấp dòng tủy) hai lần với tổng số tiền là 9 triệu đồng để điều trị giảm nhẹ. Ngoài ra, bác sĩ Trí còn thừa nhận có đề nghị và nhận tiền của hai trường hợp bệnh nhân khác với tổng số tiền là 20 triệu đồng.

Lãnh đạo Bênh viện Truyền máu Huyết học cho biết, bác sĩ Trí là cán bộ giảng dạy của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, được nhà trường ký hợp đồng cử qua bệnh viện để thực hành tại khoa Hồi sức cấp cứu, khu điều trị tổng hợp. Hiện bệnh viện đang xác minh xem bác sĩ Trí đã nhận tiền của bao nhiêu trường hợp. Bệnh viện cũng đã báo sự việc về trường để có hướng giải quyết.

PGS.TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, bác sĩ Nguyễn Lâm Minh Trí là giảng viên hợp đồng ngắn hạn, được trường cử sang thực hành tại bệnh viện từ năm 2012. Nhà trường đã thành lập hội đồng kỷ luật, tạm đình chỉ công tác giảng dạy của bác sĩ này và sẽ sớm đưa ra mức kỷ luật đúng mức.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều