TP.HCM tăng cường hợp tác với Nhật Bản trong đào tạo nguồn nhân lực

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, ngày 21/9, UBND TP.HCM đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm với sự tham gia của Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm và Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM Kawaue Junichi.
Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM  trao Bằng khen cho 2 cá nhân có nhiều đóng góp phát triển quan hệ hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm nhấn mạnh rằng mối quan hệ giữa hai nước đã đạt được những thành tựu rất lớn và ngày càng phát triển. Đến giữa năm 2018, Nhật Bản đầu tư vào TP.HCM gần 1.200 dự án – tăng gấp đôi so với  5 năm trước đó.

Trong năm 2017, kim ngạch thương mại TP.HCM – Nhật Bản cũng đạt tới 5 tỷ USD. Đặc biệt TP đã thiết lập quan hệ với 7 địa phương Nhật Bản. Đây là những cầu nối vô cùng quan trọng góp phần củng cố quan hệ hai nước ngày càng bền chặt. Ngoài ra hai bên còn hợp tác trên nhiều lĩnh vực như đào tạo nguồn nhân lực, giao lưu văn hóa…

Phó chủ tịch TP Lê Thanh Liêm bày tỏ kỳ vọng, thời gian tới hai bên sẽ mở rộng quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực, đồng thời tăng cường các sáng kiến, hợp tác để làm nên những thành tựu mới trong quan hệ Việt Nam – Nhật Bản.

Đáp lại, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM Kawaue Junichi khẳng định, quan hệ hai nước đang ở thời kỳ tốt đẹp nhất. Ông Kawaue Junichi cho rằng, TP.HCM chính là biểu tượng cho mối quan hệ giữa hai nước với những dự án phục vụ người dân, hướng đến lợi ích chung của cộng đồng như đường sắt đô thị, bệnh viện Chợ Rẫy, hay các công trình văn hóa…

Vị Tổng lãnh sự cũng cam kết sẽ làm hết sức mình để quan hệ hai nước ngày càng bền chặt trong thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều