TP.HCM tăng cường hợp tác với tỉnh Gangwon, Hàn Quốc

Sáng 7/9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng đã có buổi tiếp ông Chung Man Ho – Phó tỉnh trưởng tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) cùng đoàn công tác.
Khung cảnh buổi làm việc ngày 7/9. Ảnh: Thanhuytphcm

Tại đây ông Huỳnh Cách Mạnh bày tỏ vui mừng trước sự phát triển không ngừng của quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc. Theo ông hiện nay thành phố đã có quan hệ thân thiết với 7 địa phương của Hàn Quốc, trong đó có Gangwon.

Ông Huỳnh Cách Mạng đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị với các địa phương. Theo ông, việc tỉnh Gangwon tham gia hội chợ ITE HCMC 2018 và ký bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa – thể thao với thành phố đã mở ra nhiều cơ hội giao lưu, cụ thể hóa các hoạt động hợp tác giữa TP.HCM và tỉnh Gangwon nói riêng, Việt Nam và Hàn Quốc trong tương lai.

Ông Huỳnh Cách Mạng nhấn mạnh, thành phố luôn hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc khi hoạt động tại TP.HCM.

Cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo thành phố, ông Chung Man Ho cũng đã gửi lời chúc mừng sự thành công của hội chợ ITE HCMC 2018. Ông Chung cho rằng, hoạt động này sẽ đóng góp tích cực trong việc quảng bá ngành du lịch thành phố.

Ông Chung Man Ho cũng khẳng định bản hợp tác được ký kết trong chuyến đi này sẽ tạo điều kiện triển khai các hoạt động trong thời gian tới, qua đó góp phần tăng cường mối quan hệ hai nước ngày càng bền chặt.

Trong những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác giữa TP.HCM và Gangwon ngày càng phát triển với những hợp tác thiết thực. Ngoài chuyến thăm của các cấp lãnh đạo, doanh nghiệp hai nước cũng không ngừng có các hoạt động xúc tiến thương mại, qua đó nhiều dự án đã được triển khai ở cả Hàn Quốc và Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều