TP.HCM: Tăng cường thông tin về tệ nạn xã hội tới học sinh

Mục đích của kế hoạch này là thông qua các hình thức truyền thông đa dạng để cung cấp thông tin thiết thực đến cán bộ, nhà giáo và người lao động tại các cơ sở giáo dục, từ đó góp phần kéo giảm và tiến tới đẩy lùi tệ nạn mại dâm dưới mọi hình thức.

Đông đảo học sinh và cán bộ, nhân viên trường tham dự buổi truyền thông về phòng, chống tệ nạn mại dâm và HIV/AIDS.

Ngày 16/10/2017, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trường THPT Trường Chinh (quận 12, TP.HCM) phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức thực hiện hai buổi truyền thông về phòng, chống tệ nạn mại dâm và HIV/AIDS cho toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trong nhà trường.

Tại đây bác sĩ Nguyễn Văn Liêm, Phó phòng truyền thông giáo dục sức khỏe - Trung tâm y tế Quận 12 đã phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống mại dâm và HIV/ AIDS cùng với nhiều nội dung bổ ích khác.

Từ những thông tin trên, mọi người sẽ hiểu và ý thức hơn về trách nhiệm của công dân trong phòng, chống ma túy, HIV/AIDS, mại dâm, từ đó không phân biệt đối xử với người nhiễm HIV, giúp họ tái hoà nhập cộng đồng và hỗ trợ người nhiễm được học tập và làm việc, tạo môi trường thuận lợi cung cấp các dịch vụ thân thiện, tránh sự kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS, phụ nữ từng hành nghề mại dâm. 

Các buổi truyền thông này nằm trong kế hoạch tuyên truyền “Phòng, chống tệ nạn mại dâm và HIV/AIDS năm 2017” của Công đoàn Giáo dục TP.HCM.

Mục đích của kế hoạch là thông qua các hình thức truyền thông đa dạng để cung cấp thông tin thiết thực đến cán bộ, nhà giáo và người lao động tại các cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục và nhà công vụ của giáo viên, từ đó góp phần phòng ngừa, phát hiện, kiểm soát, kéo giảm và tiến tới đẩy lùi tệ nạn mại dâm dưới mọi hình thức, góp phần phát huy những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, nhân phẩm của con người, hạnh phúc gia đình, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ sức khỏe nhân dân; dự phòng lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhằm giảm thiểu tác hại của tệ nạn mại dâm đối với đời sống xã hội.  

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều