TPHCM: “Tết sum vầy” cho giáo viên ngoại thành

Chương trình “Tết sum vầy” do Công đoàn ngành giáo dục TPHCM triển khai diễn ra tại 5 huyện ngoại thành (Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ).

Giáo viên tham gia gói bánh tét

Tại Trường THCS-THPT Thạnh An (xã Thạnh An, huyện Cần Giờ), Công đoàn ngành đã trao tặng 102 phần quà tết là tiền mặt (với tổng số tiền trao tặng 66 triệu đồng) cho các cán bộ, giáo viên, người lao động đang công tác tại 3 đơn vị giáo dục trên xã đảo gồm Mầm non Thạnh An, Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An.

Ông Lương Văn Minh, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh An, cho biết, trường có tổng cộng 41 cán bộ quản lý, giáo viên và người lao động đang công tác.

Trong đó, chỉ 10 người có hộ khẩu thường trú tại huyện Cần Giờ, còn lại đều là lao động xa quê. Những phần quà tết ngoài giá trị hỗ trợ về vật chất còn mang ý nghĩa tinh thần to lớn, giúp các thầy cô ấm lòng khi xuân về.

Dịp này, giáo viên, người lao động đang công tác tại các đơn vị, cơ sở giáo dục khác trên địa bàn huyện Cần Giờ có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền chưa có điều kiện về quê đón tết cũng được hỗ trợ vé xe về quê sum họp cùng gia đình.

Năm nay, chương trình “Tết sum vầy” do Công đoàn ngành giáo dục TPHCM tổ chức không chỉ trao tặng những phần quà tết ý nghĩa, mà còn là dịp cho các thầy cô giáo đang công tác tại xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ) tham gia nhiều hoạt động giao lưu, giải trí như trang trí cây mai ngày tết, bịt mắt đập niêu, đối đáp ngày xuân…

Tại xã Cần Thạnh (huyện Cần Giờ), Công đoàn ngành giáo dục đã trao tặng 77 suất quà đến các cán bộ, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cần Giờ với tổng số tiền được trao là hơn 46 triệu đồng. Ông Dương Văn Thư, Trưởng phòng GDĐT huyện Cần Giờ, cho biết đây là năm học đầu tiên xã đảo có đầy đủ trường ở tất cả bậc học gồm mầm non, tiểu học, THCS và THPT.

Chủ tịch Công đoàn giáo dục TPHCM Nguyễn Thị Gái cho biết, những món quà dẫu chưa thể nào bù đắp được những vất vả khó khăn mà các các giáo viên xã đảo, huyện đảo đang phải đối mặt nhưng Công đoàn ngành giáo dục luôn mong rằng phần quà tết dẫu nhỏ nhoi nhưng phần nào cũng góp phần mang đến cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên đang công tác tại xã đảo Thạnh An nói riêng và huyện Cần Giờ nói chung sẽ có một ngày hội "Tết sum vầy" thật ấm áp, nghĩa tình.

Chương trình “Tết sum vầy” Kỷ Hợi 2019 được triển khai tại năm huyện ngoại thành gồm Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ nhằm đem niềm vui ngày xuân đến cho tập thể cán bộ, giáo viên, người lao động ngoại thành nhân dịp Tết đến.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều