TP.HCM thí điểm lập 3 khu mua sắm để dẹp nạn buôn bán lấn chiếm vỉa hè

3 khu mua sắm tại 3 phường ở quận Bình Tân, TP.HCM sẽ hoạt động thí điểm trong thời gian 1 năm. Đây là giải pháp chính quyền địa phương kỳ vọng sẽ dẹp được nạn buôn bán lấn chiếm vỉa hè.

Giai đoạn đầu năm 2017, cùng với những quận huyện khác, chính quyền quận Bình Tân cũng đã có nhiều đợt ra quân xử lý tình trạng hàng quán lấn chiếm vỉa hè. Với các tuyến đường có nhiều hộ kinh doanh quán cà phê, quán nhậu, tình trạng lấn chiếm vỉa hè diễn ra tràn lan, dù đã có vạch kẻ trắng ngăn giữa khu vực các hộ dân để xe máy tạm và lề đường dành cho người đi bộ.

Trong đợt ra quân xử lý trật tự lòng lề đường vào tháng 3/2017, ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân đã xử phạt nhiều trường hợp lấn chiếm trên 11 tuyến đường trọng điểm, trong đó nổi bật là tình trạng lấn chiếm trên đường Kinh Dương Vương, Hồ Học Lãm, Tên Lửa, Vành Đai Trong…

Để dẹp nạn buôn bán lấn chiếm vỉa hè, quận Bình Tân sẽ thí điểm lập 3 khu mua sắm tập trung. 

Tuy nhiên, sau khi cơ quan chức năng kiểm tra, lập biên bản xử phạt hay thậm chí cưỡng chế thì tình trạng lấn chiếm vẫn quay trở lại, các hộ kinh doanh, người bán hàng rong vẫn vô tư trưng bảng hiệu choán lối đi dành cho người đi bộ.

Trước thực trạng này, UBND TP.HCM vừa chấp thuận phương án cho hoạt động thí điểm 3 khu mua sắm tập trung tại phường Tân Tạo, Tân Tạo A và Bình Hưng Hoà B. Sau thời gian 1 năm, nếu xét thấy có hiệu quả, khả thi thì UBND TP.HCM sẽ có hướng phát triển các khu mua sắm này.

Trường hợp chính quyền địa phương triển khai các dự án theo quy hoạch, các chủ đầu tư và đơn vị quản lý, vận hành 3 khu mua sắm nói trên phải thực hiện theo cam kết tháo dỡ công trình, không yêu cầu bồi thường. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều