TP.HCM: Trạm Cấp cứu vệ tinh thứ 25 chính thức hoạt động

Bệnh viện Quận 1 (TP.HCM) đã chính thức ra mắt Trạm Cấp cứu vệ tinh 115. Đây là trạm Cấp cứu vệ tinh thứ 25 của thành phố và là trạm thứ 2 phục vụ hoạt động cấp cứu trên địa bàn Quận 1.
Trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại Bệnh viện Quận 1.

BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đánh giá cao nỗ lực của Bệnh viện Quận 1, mặc dù còn khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng bệnh viện đã có nhiều chuyển biến theo chiều hướng tích cực trong nâng cao chất lượng bệnh viện hướng đến sự hài lòng của người bệnh, nhất là bệnh viện đã chủ động đăng ký tham gia làm trạm cấp cứu vệ tinh 115.

Do địa bàn Quận 1 là khu trung tâm của thành phố, có nhiều khách du lịch và các lễ hội, bệnh viện cần triển khai thêm đơn vị “Cấp cứu trong ngày” (theo mô hình “Ambulatory Emergency Care”) tại cơ sở 3 (số 235-237 Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang – Quận 1), Sở Y tế khuyến khích bệnh viện cùng với Trung tâm Cấp cứu 115 nghiên cứu sáng tạo loại xe cấp cứu 2 bánh cơ động và đơn giản sử dụng trong những trường hợp xe cứu thương khó tiếp cận được hiện trường.

Ngoài ra, bệnh viện cần phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện tuyến cuối của thành phố, cụ thể là Bệnh viện Nhân dân Gia Định, trong thực hiện quy trình báo động đỏ liên viện khi có những trường hợp bệnh cấp cứu trong tình trạng nguy kịch cần can thiệp điều trị chuyên khoa khẩn cấp.

TIN LIÊN QUAN

An Nhiên

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều