TP.HCM treo giải 100 triệu đồng cho các ứng dụng CNTT xuất sắc

Ngày 23/8 Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã tổ chức họp báo phát động giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông TP.HCM năm 2018. Đây là lần thứ 10 giải được tổ chức.

Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM Dương Anh Đức nói về cuộc thi.

Sau một thập niên, giải đã mở rộng từ 4 nhóm lên 6 nhóm xét chọn cho các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Năm 2018, TP.HCM đang trong quá trình triển khai xây dựng đề án “Thành phố thông minh” với tầm nhìn tới năm 2025. Mô hình này được kỳ vọng sẽ tạo cơ hội để thành phố phát triển các lĩnh vực công nghệ cao, tận dụng dữ liệu mở để cùng xây dựng hệ sinh thái sản phẩm tiện ích giá trị cao, kiến tạo môi trường khuyến khích sáng tạo và khởi nghiệp trên nền dữ liệu mở.

Đồng thời thông qua việc hỗ trợ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải cách hành chính, đô thị thông minh sẽ góp phần đảm bảo phát triển kinh tế bền vững, hướng đến kinh tế tri thức, kinh tế số, nâng cao chất lượng môi trường sống và tăng cường sự giám sát của người dân.

Ngoài ra thành phố cũng đang đang thúc đẩy mạnh mẽ việc ứng dụng hiệu quả tiến bộ khoa học công nghệ vào quản trị, sản xuất và kinh doanh, gia tăng giá trị trong chuỗi cung ứng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp. Vì vậy chủ đề của giải thưởng năm nay là “Vì thành phố thông minh, đổi mới, sáng tạo”.

Cơ cấu giải thưởng năm nay gồm 6 nhóm, cụ thể: Nhóm 1: Doanh nghiệp có phần mềm và giải pháp tiêu biểu. Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu. Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ gia tăng giá trị tiêu biểu. Nhóm 4:  Đơn vị có ứng dụng CNTT tiêu biểu. Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển của CNTT thành phố. Nhóm 6: Sinh viên ngành CNTT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Giám đốc Sở TT&TT Dương Anh Đức cho biết, năm nay Sở đã đề xuất thành phố tăng gấp đôi giá trị giải thưởng, từ 50 lên 100 triệu đồng. Ông cũng cho biết, riêng nhóm 6 sẽ đề xuất trao tối đa cho 10 sinh viên, xét trên ba tiêu chí: học giỏi – nghiên cứu khoa học tốt – có trách nhiệm với cộng đồng.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ 10/8/2018 đến 1/10/2018. Dự kiến giải sẽ được trao vào ngày 15/12/2018.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều