TP.HCM: Triều cường đạt đỉnh, trại nuôi cá cảnh của người dân chìm trong biển nước

Từ 17h chiều nay (30/9), nước từ sông Sài Gòn bắt đầu tràn bờ vào, nước từ hệ thống cống cũng trào ngược lên chảy lênh láng khắp nhiều tuyến đường.

Chiều 30/9, triều cường tại TP.HCM vượt báo động 3 gần 0,3m, vượt qua kỷ lục 1,72m vào năm 2017. Các tuyến đường ven sông rạch bị bủa vây bởi nước, các sinh hoạt, đi lại của người dân bị đảo lộn.

Chủ trại nuôi cá cảnh tại đường Bình Quới bất lực nhìn nước dâng cao.

Có mặt tại khu vực Thanh Đa, quận Bình Thạnh, ghi nhận của PV Infonet từ 16h trở đi, nước bắt đầu dâng cao và tràn từ sông Sài Gòn vào các khu bên trong. Tuyến đường chính Bình Quới tại bán đảo Thanh Đa (phường 27, 28 quận Bình Thạnh) rơi vào tình trạng ngập và ngập sâu kéo dài. Sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng và nhiều hoạt động bị đình trệ.

Người dân dùng lưới rào càng miệng ao, tránh cá thoát ra ngoài.

Một hộ dân có trại nuôi cá cảnh trên tuyến đường này bị nước tràn vào. Để tránh cá bơi ra ngoài, chủ trại đã dùng lưới để rào các miệng ao lại. “Vì biết hôm nay triều cường có thể đạt mức kỷ lục, nên gia đình tôi đã chuẩn bị lưới và phương án để tránh những thiệt hại”, người này cho biết.

Đến 18h, trại cá cảnh này đã chìm trong nước.

Bờ bao ở Quận 8 vỡ là do sức ép mạnh

Trong một diễn biến khác, chiều 30/9, ông Nguyễn Thanh Sang – Phó Chủ tịch UBND quận 8 vừa có báo cáo ban đầu gửi UBND TP.HCM về sự cố vỡ bờ bao khiến người dân lao đao trong biển nước vào tối 29/9.

Theo ông Sang, nguyên nhân ban đầu vụ vỡ bờ bao tại đường bến Mễ Cốc khiến hàng trăm hộ dân bị ngập nước là do ảnh hưởng của triều cường, bên cạnh đó, trong quá trình thi công ép cọc dự "Cải thiện môi trường nước TP.HCM" giai đoạn 2 gây rung chấn ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng kỹ thuật xung quanh công trình.

Sự cố vỡ bờ bao ở quận 8 khiến học sinh phải lội nước đến trường.

Cụ thể, phần kè chắn ngăn triều cường dọc tuyến đường Bình Đông (phường 14), đường Mễ Cốc (phường 15) và đường Phú Định (phường 16) bị rò rỉ nước gây ngập các tuyến đường, hẻm xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Ông Sang cho biết, sự cố không gây thiệt hại về người.

Hiện UBND quận 8 đã huy động lực lượng công an, dân quân thường trực và nhân viên công ty công ích quận đắp bao cát tại 4 vị trí trong khoảng giữa từ hàng cừ bêtông cốt thép làm mới và đoạn kè hiện hữu để ngăn nước triều tràn vào khu vực.

*Một số hình ảnh tại khu vực Thanh Đa, quận Bình Thạnh ngập do triều cường chiều 30/9:

Từ 16h, mực nước sông Sài Gòn bắt đầu dâng cao.
Gây ngập tuyến đường chính Bình Quới.
Nước tràn vào hẻm nhà dân.
Đến 18h, khu vực này ngập sâu, việc đi lại, di chuyển hết sức khó khăn.
Dùng bao cát chắn cửa được xem là giải pháp tạm thời ngăn không cho nước tràn vào nhà.
Đến 17h, nước tràn vào trại cá cảnh của một hộ dân.
Chủ trại cá phải dùng lưới rào các miệng ao để tránh cá bơi ra ngoài.
Chủ trại cá này cho hay, đã chuẩn bị phương án tránh thiệt hại do triều cường.
Đến 18h, trại cá này ngập trong biển nước.
TIN LIÊN QUAN
Minh Nghĩa
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều