TP.HCM: Từ 1/4, đổi thẻ BHYT mới theo mã số BHXH

Bảo hiểm xã hội TP.HCM cho biết, từ ngày 1/4, khoảng 1,6 triệu dân thành phố tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) phải đổi thẻ mới theo mã số bảo hiểm xã hội (BHXH). Thẻ BHYT mẫu cũ có giá trị sử dụng đến ngày 30/4/2018.

Khoảng 1,6 triệu cư dân tại TP.HCM sẽ phải đổi thẻ BHYT mới theo mã số BHXH từ ngày 1/4 tới.

Đối tượng đổi thẻ BHYT là những người tham gia BHYT có giá trị thẻ 3 năm, 5 năm và 72 tháng (trẻ em dưới 6 tuổi). Cụ thể  là những đối tượng sau:

- Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng (bao gồm cả người nhận bằng tiền mặt và người nhận qua thẻ ATM), các điểm bưu điện chi trả lương hưu, trợ cấp hàng tháng sẽ phát thẻ BHYT mẫu mới cùng với kỳ trả tháng 4/2018.

- Đối với người có công với cách mạng, cựu chiến binh, người tham gia kháng chiến, thân nhân của người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ, người phục vụ người có công với cách mạng, người hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng, trẻ em dưới 6 tuổi thì cơ quan quản lý đối tượng (Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận, huyện; UBND xã, phường, thị trấn) sẽ phát thẻ BHYT mẫu mới đến tay đối tượng trước ngày thẻ có giá trị.

Hiện BHXH TP.HCM đã tiến hành in thẻ BHYT theo mã số BHXH và bàn giao cho ngành bưu điện để trả đến tay người tham gia BHYT.

Thẻ BHYT mới sẽ có giá trị sử dụng từ ngày 1/5/2018 và trên thẻ không ghi thời hạn sử dụng như trước.

Để biết giá trị sử dụng, người tham gia có thể tra cứu trên cổng thông tin của BHXH Việt Nam tại địa chỉ https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu theo mã số BHYT ghi trên thẻ hoặc thông qua đại lý thu BHYT nhờ tra cứu.

Trường hợp vẫn còn vướng mắc, có thể liên hệ với cơ quan BHXH nơi cấp thẻ để được giải đáp. Giá trị sử dụng thẻ (3 năm, 5 năm, 72 tháng) của các đối tượng trước đây vẫn giữ nguyên, không thay đổi.

Thẻ BHYT mẫu cũ có giá trị sử dụng đến ngày 30/4/2018 nhưng để tạo thuận lợi cho người dân, các cơ sở khám chữa bệnh vẫn chấp nhận thẻ BHYT theo mẫu cũ đến hết ngày 30/6/2018.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều