TP.HCM: Tuyên truyền giáo dục về lòng dũng cảm của các "hiệp sĩ đường phố"

Sở GDĐT TP.HCM vừa ra văn bản về việc đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên về lòng dũng cảm của "hiệp sĩ đường phố" sau sự việc hai "hiệp sĩ" hy sinh thân mình để truy bắt băng cướp vừa qua.

Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các "hiệp sĩ đường phố"

Trong những ngày qua, dư luận rất bàng hoàng trước vụ án 5 "hiệp sĩ" bị đâm thương vong trên địa bàn quận 3. Từ sự việc này, Sở yêu cầu các đơn vị tuyên truyền giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên về tinh thần dũng cảm hy sinh vì người khác của các "hiệp sĩ".

Cụ thể, thông qua tiết sinh hoạt dưới cờ, nhà trường cần tổ chức tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên tinh thần dũng cảm của 5 "hiệp sĩ" trong việc truy bắt tội phạm.

Ngoài ra, các đơn vị vận động các tổ chức Đoàn thể trong nhà trường tự nguyện quyên góp, giúp đỡ, nhằm động viên, chia sẻ kịp thời đối với các "hiệp sĩ" và gia đình trước những khó khăn phía trước. Thời gian vận động ủng hộ: Từ nay đến hết ngày 28/5/2018. Sở cũng bố trí tiếp nhận ủng hộ.

Trước đó vào tối 13/5, nhóm "hiệp sĩ đường phố" đã truy đuổi 2 đối tượng cướp xe SH trên địa bàn quận 3. Trong quá trình truy đuổi, 2 đối tượng đã đâm tử vong 2 "hiệp sĩ", làm 3 "hiệp sĩ" bị thương. Trong đó có 2 "hiệp sĩ" hiện đang là sinh viên của 2 trường ĐH trên địa bàn thành phố.

Trung ương Đoàn TNCS đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các "hiệp sĩ".

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều