TP.HCM: Tuyệt đối không để lọt đề thi ra bên ngoài

Sở GDĐT TP.HCM đã tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ ban lãnh đạo điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 với sự tham gia của đại diện 7 cơ sở đại học phối hợp tổ chức thi và trưởng 124 điểm thi trên toàn địa bàn.

Lãnh đạo Sở đặc biệt lưu ý về điện thoại, các điểm trưởng phải nhắc nhở cán bộ coi thi, giám sát về việc này, tránh trường hợp để cán bộ coi thi mang điện thoại vào khu vực thi.

Bên cạnh đó, trong thời gian tổ chức thi phải ngưng hoạt động của các căn tin trong trường vào thời điểm tổ chức kỳ thi. Khu vực miền Nam và TPHCM nói riêng đang vào mùa mưa, các điểm thi phải lưu ý đóng cửa sổ, phòng trường hợp mưa gió và tuyệt đối không để lọt đề thi ra bên ngoài.

Trong quá trình coi thi, các cán bộ coi thi phải ứng xử nhẹ nhàng, tránh làm phân tâm thí sinh, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh làm bài. Lưu ý, cán bộ giám sát, giám thị không giữ và đọc đề thi.

Theo Sở GDĐT TP.HCM, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại TP.HCM có 78.332 thí sinh dự thi, trong đó hơn 72.000 thí sinh THPT và 5.836 thí sinh giáo dục thường xuyên. Thành phố bố trí 124 địa điểm thi bố trí trải đều ở các quận huyện.

Sở GDĐT phối hợp với Công an TP.HCM rà soát các điều kiện cụ thể để bảo đảm 3 vòng cách ly độc lập ở khu vực in sao đề. Từ ngày 18/6, 60 người làm công tác in sao đề thi đã bắt đầu làm việc.

Sở GDĐT TP.HCM cũng đã có văn bản đề nghị thủ trưởng đơn vị có tổ chức điểm thi tiến hành kiểm tra, cắt tỉa cây xanh trong khuôn viên nhà trường đề phòng sự cố cây ngã, đổ. Kiểm tra toàn bộ hệ thống điện, các trang thiết bị điện; không để xảy ra tình trạng rò rỉ điện trong các phòng thi, nhà vệ sinh, các khu vực hành lang và các khu vực có liên quan đến việc tổ chức thi.

Kiểm tra, kiện toàn các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy tại đơn vị để đảm bảo phục vụ tốt công tác phòng cháy chữa cháy. Rà soát toàn bộ cơ sở vật chất và đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ cho công tác tổ chức thi.

Kiểm tra, sửa chữa kịp thời khu vực cổng trường, tường rào, khu vực tường rào tiếp giáp với các khu vực lân cận để đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Tạo điều kiện, hỗ trợ cơ sở vật chất cho đội hình sinh viên tình nguyện tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 theo quy định.

TIN LIÊN QUAN

Bạch Dương

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều