TP.HCM: Xử phạt nhiều xe tự chế chở hàng cồng kềnh

Uyên Châu

Trong buổi sáng ra quân tại khu vực Đội CSGT Bình Triệu (PC67-Công an TP.HCM), hàng chục phương tiện xe 3, 4 bánh chở cồng kềnh, lưu thông không đúng quy định đã bị các chiến sỹ dừng xe lập biên bản xử lý.
TP.HCM: Xử phạt nhiều xe tự chế chở hàng cồng kềnh - ảnh 1
TP.HCM: Xử phạt nhiều xe tự chế chở hàng cồng kềnh - ảnh 2
Các xe vi phạm bị đưa vào kiểm tra, xử lý

Ngày 29/9, lực lượng CSGT TP.HCM đã tiến hành ra quân xử lý xe thô sơ ba bánh, bốn bánh tự chế, không có đăng ký cũng như có đăng ký nhưng bị cấm lưu thông và hạn chế lưu thông theo Quyết định số 08/2013/QĐ-UBND ngày 19/02/2013 của UBND TP về cấm và hạn chế xe cơ giới ba bánh và xe thô sơ ba, bốn bánh lưu thông trong khu vực nội đô và trên một số tuyến đường thuộc địa bàn thành phố.

Hiện nay, trên các địa bàn của thành phố nơi tập trung đông các hoạt động giao thương, mua bán hàng hóa tấp nập vẫn còn diễn ra tình trạng các phương tiện xe thô sơ, xe cơ giới ba, bốn bánh hoạt động phức tạp do ý thức chấp hành các quy định pháp luật khi tham gia giao thông của người điều khiển phương tiện còn thấp. Nhiều loại phương tiện xe thô sơ, cơ giới ba, bốn bánh đang hoạt động là xe tự lắp ráp, không do cơ quan Nhà nước cấp đăng ký, bị thay đổi kết cấu phục vụ cho mục tiêu chuyên chở hàng hóa dẫn đến nguy cơ tăng tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự an toàn giao thông và văn hóa tham gia giao thông.

Cụ thể trong thời gian qua, lực lượng CSGT Công an TP đã phối hợp cùng nhiều lực lượng và cơ quan chức năng ra quân tiến hành xử phạt 1.382 trường hợp xe cơ giới 3 bánh, xe thô sơ vi phạm các quy định pháp luật khi tham gia giao thông, trong đó có 302 trường hợp vi phạm chở hàng hóa cồng kềnh, 582 trường hợp vi phạm đi vào đường cấm, khu vực cấm.

Trong buổi sáng ra quân tại khu vực Đội CSGT Bình Triệu, đã có hàng chục phương tiện xe 3, 4 bánh chở cồng kềnh, lưu thông không đúng nơi quy định đã bị các chiến sỹ dừng xe lập biên bản xử lý. Trong số này có rất nhiều xe ba gác chở tôn, sắt cồng kềnh gây nguy hiểm cho người đi đường.

TP.HCM: Xử phạt nhiều xe tự chế chở hàng cồng kềnh - ảnh 3
Người lái xe vi phạm ký tên vào biên bản.

Thiếu tá Nguyễn Đoàn Phúc (Phó đội CSGT Bình Triệu) nói: Địa bàn đơn vị quản lý có nhiều cửa hàng, chợ đầu mối, cửa hàng sắt thép. Các xe ba gác, xe chở hàng cồng kềnh… tập trung chợ đầu mối rất đông khiến mất an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho người đi đường. Để nhằm hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, Đội CSGT sẽ giải quyết dứt điểm các xe này.

“Từ tháng 5 trở lại đây, đơn vị đã xử lý 218 trường hợp như xe cồng kềnh kéo theo xe khác, các xe chở sắt gây nguy hiểm”, thiếu tá Nguyễn Đoàn Phúc cho biết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet