TP.HCM yêu cầu Công an đảm bảo an toàn cho người dân rút tiền tại ATM dịp Tết

Ngoài vấn đề trên, thành phố cũng chỉ đạo các sở ngành, quận huyện kiểm soát chặt các loại hàng hóa để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Người dân chờ rút tiền tại các cây ATM. Ảnh: Anh Phương

Ngày 25/12, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, để đáp ứng nhu cầu tiền mặt của người dân dịp cuối năm, nhất là Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thành phố vừa yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP chỉ đạo các ngân hàng thương mại đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt, liên tục.

Ngoài ra phải phối hợp với Công an TP tăng cường bảo vệ an ninh trật tự tại các điểm ATM, đảm bảo an toàn cho người rút tiền.

Để giảm áp lực rút tiền trên máy ATM trong những ngày cao điểm cuối năm, UBND TP cũng yêu cầu các doanh nghiệp trong các khu chế xuất - khu công nghiệp thực hiện chi trả tiền lương/thưởng bằng nhiều hình thức.

Cũng trong dịp này thành phố đã chỉ đạo các lực lượng chức năng nắm chắc diễn biến tình hình thị trường, hàng hóa, giá cả dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Các sở-ngành, quận-huyện được giao tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại các cảng hàng không dân dụng, các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy, các chợ đầu mối, các trung tâm thương mại, các khu vực buôn bán khác trong nội địa nhằm ngăn chặn hiệu quả các hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Đặc biệt chú ý đến việc buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc, các hành vi trốn thuế, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả,  nhóm mặt hàng ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán (vũ khí, ma túy, vật liệu nổ, pháo nổ, tài liệu phản động, động vật hoang dã...).

Nhóm mặt hàng thiết yếu phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán cũng được giám sát chặt chẽ, như hàng may mặc, dược phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, điện thoại di động, thực phẩm, rượu, bia, nước ngọt, thuốc lá, bánh kẹo, đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực, nguy hiểm, xăng dầu, gas, gia súc, gia cầm và các sản phẩm gia súc, gia cầm, thực phẩm tươi sống....

Thành phố nhấn mạnh, các cơ quan chức năng phải kịp thời xử lý các vi phạm, đảm bảo không trùng lắp cũng như không bỏ trống, không gây phiền hà cho tổ chức, cá nhân kinh doanh và cản trở lưu thông hàng hóa trên địa bàn.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Cường

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều