TP.HCM yêu cầu huyện Bình Chánh giảm số người chết vì TNGT xuống dưới 100

Trong cuộc họp tại UBND TP.HCM ngày 30/5, Phó ban ATGT Nguyễn Ngọc Tường đưa ra số liệu cho thấy, trong những năm gần đây, mỗi năm huyện Bình Chánh có tới hơn 100 người chết vì TNGT.
Một vụ tai nạn giao thông làm chết người tại huyện Bình Chánh.

Theo ông Tường, đây là điều “chưa từng xảy ra” ở bất cứ quận huyện nào. Ông cũng cho biết, huyện Bình Chánh và quận Bình Tân là hai nơi có số vụ tai nạn và số người chết tăng cao. Trên phạm vi thành phố, các số liệu về số vụ, số người chết, người bị thương vì TNGT trong những tháng đầu năm cũng “đáng báo động”.

Trước tình hình này, UBND TP vừa có văn bản yêu cầu từ nay đến cuối năm 2018, huyện Bình Chánh và quận Bình Tân phải kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí (số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương) từ 5% - 10% (so với năm 2017).

Đặc biệt, riêng huyện Bình Chánh phải kéo giảm số người chết do tai nạn giao thông xuống dưới 100 người/năm.

Ngoài ra lãnh đạo quận, huyện cần xây dựng các mô hình tự quản và thường xuyên kiểm tra, việc đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè, đồng thời tuần tra, ngăn ngừa các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.

Thành phố cũng yêu cầu quận xử lý lấn chiếm lòng, lề đường trái phép để kinh doanh, nhất là tại các điểm chợ tự phát và bố trí lực lượng ứng trực tại các điểm có nguy cơ ùn tắc.

Trong khi đó các sở, ngành chức năng cần hỗ trợ hai địa phương trong công tác tuyên truyền về an toàn giao thông và kỹ năng tham gia giao thông theo từng nhóm đối tượng đặc thù; khắc phục các khiếm khuyết, bất cập trong hệ thống giao thông cầu, đường bộ, giải quyết ngay những điểm đen về ùn tắc, tai nạn giao thông.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Cường

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều