TP.HCM yêu cầu kiểm tra quá trình cấp phép, xây dựng chung cư Carina

Ngày 26/3 UBND TP.HCM có công văn khẩn giao Công an thành phố nhanh chóng điều tra, sớm làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại chung cư Carina Plaza, quận 8.
Mọi thủ tục cấp phép, quá trình hoạt động của chung cư Carina Plaza sẽ được kiểm tra.

Đồng thời cơ quan này cần phối hợp với chính quyền quận 8 có biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh tại khu vực, tránh để xảy ra tình trạng mất mát tài sản của cư dân chung cư.

Trong khi đó UBND quận 8, Sở Y tế, Sở Xây dựng, Cảnh sát PCCC, Tổng công ty Điện lực, Tổng công ty cấp nước thành phố… cùng các đơn vị liên quan có nhiệm vụ cứu chữa người bị thương, thăm viếng các nạn nhân, đảm bảo an toàn hệ thống điện, nước… để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND quận 8 được giao nhiệm vụ phối hợp với các ngành chức năng bố trí chỗ ở tạm cho các hộ dân bị ảnh hưởng, hỗ trợ kinh phí cho các trường hợp tử vong, bị thương.

Đặc biệt Sở Xây dựng và Cảnh sát PCCC sẽ kiểm tra lại toàn bộ quá trình triển khai dự án, từ công tác thẩm định, cấp phép xây dựng, quá trình thi công, nghiệm thu, đến việc quản lý, vận hành và bảo trì, PCCC… căn chung cư.

Kết quả việc rà soát này sẽ được báo cáo Thường trực Thành ủy, Ủy ban thành phố kèm những nhận định và kiến nghị các giải pháp cụ thể.

Trước đó vào nửa đêm ngày 23/3, ngọn lửa bùng phát từ một xe tay ga tại tầng hầm căn chung cư đã lan rộng ra và thiêu rụi khoảng 150 xe máy và gần 10 ô tô, khiến khói ập vào cầu thang thoát hiểm và hành lang.

Thông tin ban đầu cho thấy hệ thống báo cháy, chữa cháy không hoạt động, nhiều sai phạm trong công tác PCCC cũng được phát hiện sau đó. Hậu quả của vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng khi khiến 13 người tử vong và hàng chục người bị thương.

Tối ngày 26/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy theo Điều 313 Bộ luật hình sự”. 

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Cường

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều