TP.HCM yêu cầu xử lý nghiêm xe hết hạn kiểm định

Động thái này đưa ra trong bối cảnh thời gian gần đây xuất hiện nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trong khi đó Tết Nguyên đán cũng sắp đến, lượng xe đi lại dự kiến tăng cao.

Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Hình minh họa

Ngày 8/1, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, thành phố đã giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với Công an TP cập nhật danh sách các phương tiện xe hết niên hạn hoặc sắp hết niên hạn sử dụng, hoặc quá hạn kiểm định thông qua Cổng thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Đồng thời thành phố yêu cầu tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm đối với các trường hợp xe hết niên hạn sử dụng và hết hạn kiểm định nhưng vẫn tham gia giao thông trên địa bàn TP.

Liên quan đến vấn đề giao thông, thành phố cũng có kiến nghị gửi Thường trực HĐND TP về việc chấp thuận chủ trương dời thời điểm tổ chức đấu thầu, lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ trong hoạt động đỗ xe ô tô đến khi ổn định tổ chức thu phí, đảm bảo nguyên tắc thu bù chi, không sử dụng ngân sách.

Thành phố cho biết, khi triển khai trở lại sẽ bổ sung vai trò của lực lượng Thanh niên xung phong tại hiện trường để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, thời gian thu phí cũng như đảm bảo thu đúng, thu đủ.

Ngoài ra Sở GTVT được giao phối hợp với các quận để giám sát việc thực hiện và xử lý vi phạm trong hoạt động này.

Trước đó, ngày 1/8/2018, Sở GTVT triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường trên 23 tuyến thuộc địa bàn các quận 1, 5, 10.

Dự kiến TP sẽ thu được hơn 300 tỷ đồng một năm. Tuy nhiên theo số liệu báo về, sau 20 ngày triển khai, tổng kinh phí thu được trên 23 tuyến đường vào khoảng 220 triệu đồng (mỗi ngày 11 triệu). Như vậy số thu này thấp hơn nhiều dự kiến, và chỉ tương đương mức thu 5.000đ/lượt của thời điểm trước khi áp dụng đề án.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều