Trả tự do cho cô gái đâm chết gã bạn trai đồi bại quen qua mạng

Ngày 10/4, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Kim N. (24 tuổi, quê Bạc Liêu). Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm, cô gái được trả tự do tại tòa vì mức án HĐXX tuyên phạt bằng thời hạn tạm giam.

Chị N. tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo điều tra, qua mạng xã hội, N quen với Lương Địch L (26 tuổi, ngụ TP.HCM) vào khoảng tháng 9/2016.

Tối 30/11/2016, hai người hẹn gặp. Sau khi N đồng ý, L đến phòng trọ của N tại đường Hậu Giang (quận 6) chở bạn đi chơi.

Đến bãi đất trống phía sau chùa Huê Nghiêm (đường Lương Định Của, quận 2), L nói dừng lại để tâm sự. Tuy nhiên, L xuống xe và đến gần định ôm N nhưng không được N đồng ý. Không dừng lại, L tiếp tục tiến tới và sàm sỡ, đẩy N xuống bãi cỏ, rút dao đe dọa định cưỡng hiếp.

N vùng dậy chống cự, giật được dao và đâm vào bụng Lương Địch L. Khi bị kéo lại, N đâm thêm một nhát vào người L rồi vứt dao vào bụi cỏ, chạy ra đường lớn đón taxi về phòng trọ.

L chạy xe đuổi theo nhưng được một đoạn thì gục xuống, tử vong sau đó.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm tháng 9/2017, N thành khẩn khai báo hành vi phạm tội và khẳng định mình không có ý định sát hại nạn nhân, cũng không biết hai nhát dao của mình đã khiến nạn nhân tử vong. Cô cũng đồng ý mức bồi thường do gia đình nạn nhân đưa ra là khoảng 160 triệu đồng.

Dù đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức án từ 7-8 năm tù về tội “Giết người” nhưng khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của N là “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”, xuất phát từ tâm lý hoảng sợ.

Sau nghị án, HĐXX tuyên phạt N mức án 9 tháng 12 ngày, bằng thời hạn tạm giam, do đó N được trả tự do tại tòa.

Đến ngày 17/10/2017, Viện KSND TP.HCM đã có kháng nghị bản án này, đề nghị HĐXX phúc thẩm xét xử theo hướng N phạm tội “Giết người”, đồng thời tăng mức án.

Tuy nhiên trong phiên tòa hôm nay, đại diện Viện KSND tối cao tại TP.HCM đã có ý kiến cho rằng bản án sơ thẩm đã xét xử đúng người, đúng tội nên rút kháng nghị. HĐXX đã quyết định đình chỉ xét xử, giữ nguyên bản án sơ thẩm mà TAND TP.HCM đã tuyên trước đó.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều