Trà Vinh tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt - Nhật năm 2018

Đây là một trong những hoạt động lớn, kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản của tỉnh Trà Vinh.

Hình ảnh trong chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam và Nhật Bản lần thứ nhất tại Trà Vinh. Nguồn: travinh.gov.vn

Chương trình giao lưu văn hóa Việt - Nhật đã từng diễn ra thành công vào năm 2016. Năm 2018, chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản 2018 sẽ diễn ra trong hai ngày 24 và 25/10/2018 tại Trường Đại học Trà Vinh.

Chương trình bao gồm các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật như: biểu diễn nhạc cụ truyền thống; tổ chức các trò chơi dân gian; tái hiện phiên chợ vùng quê; biểu diễn trang phục kimono và áo dài, xà rông; múa Yosakoi của Nhật Bản; biểu diễn nhạc cụ của Kỷ lục gia Trương Đình Chiếu; trưng bày, giới thiệu sản phẩm và tác phẩm nghệ thuật như tranh gạo, tranh xé, tranh giấy cuộn, tranh thêu; quảng bá ẩm thực đặc trưng của Việt Nam và Nhật Bản; trưng bày, triển lãm tranh, ảnh…

Đây là sự kiện văn hóa nhằm kết nối tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Không chỉ quảng bá văn hóa, con người Trà Vinh và Tây Nam Bộ mà còn là nơi các doanh nghiệp nước bạn tìm hiểu về vùng đất, con người Trà Vinh, tiềm năng và thế mạnh của tỉnh để hợp tác đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội.

TIN LIÊN QUAN

HL

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều