Trải nghiệm “quả lừa” trên Đại lộ Danh vọng ở kinh đô điện ảnh Hollywood

“Thật là một trải nghiệm thú vị, cả chuyện mình bỗng hóa thành “ngôi sao” Hollywood, đem hình ảnh về “khè” với chồng con, bạn bè... lẫn chuyện mình có thể trở thành “ngu ngốc” bởi mấy tay “siêu nhân”, “người nhện”... ở đây!” – Chị TiNa Nguyễn, Giám đốc Công ty du lịch TiNa Travel (Hà Nội) nhận xét.

Khuyến cáo với người làm du lịch...

Có dịp đi du lịch bờ Tây nước Mỹ, rất nhiều du khách không thể cưỡng lại được mong muốn một lần đến tham quan kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood Boulevard và bước đi trên Đại lộ Danh vọng (Walk of Fame) được hình thành từ năm 1958 như là một trong những phương thức Hollywood sử dụng nhằm tôn vinh các nghệ sĩ đã làm nên danh tiếng của nó bên cạnh những lễ trao giải danh giá như Oscar, Emmy hay Tony...

Đoàn fam-trip "Khám phá du lịch Mỹ 2019" trải nghiệm tại Đại lộ Danh vọng ở kinh đô điện ảnh Hollywood (Ảnh: HC)

Đó cũng là tâm trạng háo hức chung của đoàn doanh nghiệp lữ hành tham gia tour fam-trip “Khám phá du lịch Mỹ 2019” do Công ty lữ hành quốc tế America Discovery (thành viên Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội (HUTC) thuộc Hiệp hội UNESCO Hà Nội) và Hội Lữ hành Đà Nẵng (DTA) phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của hãng hàng không EVA Air (Đài Loan).

Tuy nhiên khi đưa đoàn fam-trip đến tham quan Đại lộ Danh vọng, anh Mai Huy Phong, từng là một du học sinh Việt Nam tại Canada và là một hướng dẫn viên kỳ cựu chuyên về thị trường Canada – Mỹ, hiện là Giám đốc Chi nhánh TP.HCM của Công ty lữ hành quốc tế America Discovery, không giới thiệu nhiều về Hollywood Boulevard lẫn Walk of Fame mà chỉ cần “gúc-gô” là ai cũng có thể tìm thất rất nhiều thông tin.

Du khách đến đây đều mong muốn có những bức ảnh...
chụp với ngôi sao gắn tên tuổi của các nghệ sĩ mà mình hâm mộ.

Thay vào đó, anh Mai Huy Phong cảnh báo về những “’quả lừa” mà những người làm du lịch cần biết để khuyến cáo cho du khách khi đến tham quan địa điểm cực kỳ nổi tiếng này. Anh cho hay, Hollywood được xem là kinh đô điện ảnh của Hoa Kỳ cũng như thế giới, nên thường xuyên thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là Đại lộ Danh vọng trải dài khoảng 2,1 km từ phố Gower đến đại lộ La Brea ở TP Los Angeles, với hơn 2.600 ngôi sao vinh danh tên tuổi các nghệ sĩ nổi tiếng đã được gắn tính đến 11/2018.

“Mỗi năm có khoảng 10-12 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan Đại lộ Danh vọng ở Hollywood, đem lại nguồn thu ngoại tệ không nhỏ cho TP Los Angeles (bang Califonia). Cùng với đó, ở đây cũng xuất hiện nhiều đối tượng hóa trang thành các nhân vật được yêu thích trên phim ảnh, như Batman, Spider man... thường “nhảy bổ” vào chụp ảnh với du khách, hoặc chèo kéo du khách chụp ảnh với mình.

Cùng với đó cũng thường xuyên xuất hiện các đối tượng hóa trang thành những nhân vật được yêu thích trên phim ảnh, như Batman, Spider man...
“nhảy bổ” vào chụp ảnh với du khách, hoặc chèo kéo du khách chụp ảnh với mình

Nhiều khi mình đang chụp ảnh cho nhau thì các “nhân vật” này nhảy vào chụp ảnh chung. Hoặc mình đang đi trên vỉa hè gắn đầy những “ngôi sao danh vọng” thì các đối tượng này tiến tới bắt tay. Mình lịch sự bắt tay lại thì họ liền lôi kéo mình chụp ảnh chung!” – anh Mai Huy Phong cho hay.

Ấm ức vì dính “quả lừa”

Theo anh Mai Huy Phong, du khách mà nhất là trẻ em, tất nhiên rất thích thú khi có những bức ảnh lưu niệm chụp chung với các nhân vật “siêu nhân” mà mình yêu thích. Tuy nhiên không có gì là miễn phí cả. Sau khi chụp ảnh thì những nhân vật này liền chèo kéo, đòi tiền bằng được. Và cái giá cho mỗi lần chụp ảnh chung với họ thường là... 20 USD. Các bạn đừng bao giờ nghĩ có thể chụp ảnh chung với các “nhân vật” này rồi bỏ đi một cách dễ dàng.

Trẻ em thường được các "siêu nhân" này săn đón nhiều nhất

Thậm chí không chỉ một, hai mà nhiều khi gần cả chục “siêu nhân” cùng bu lại. Du khách từ xa tới, lơ ngơ không biết, thấy các “siêu nhân” hồ hởi chào đón thì mình cũng phấn khởi chụp ảnh chung. Thế là sau đó phải trả tiền cho cả đám, đuối luôn mà không dám phản ứng vì lạ nước lạ cái trong khi đám “siêu nhân” thì quá đông.

“Vì vậy các anh chị cần cẩn thận khuyến cáo cho du khách mà mình đưa tới đây. Nếu có nhu cầu chụp ảnh với các “siêu nhân” thì du khách phải trả giá trước, mỗi lần chụp chỉ 1 USD/nhân vật thôi chứ đừng để cả đám nhảy vô ôm mình, nào là Người xanh, Người nhện, Batman, Spider man... bâu lại, rồi tính đủ thứ tiền hết thì không chịu nổi đâu!” – Anh Mai Huy Phong lưu ý.

Anh Hoàng Tiệp, Phó Giám đốc Công ty du lịch Hoàng Trà (Đà Nẵng) phải "cay đắng" móc ví trả 20 USD vì lỡ nhận lời chụp ảnh cho một người bạn với "người nhện" này!

Vậy khi mà khi đến đây tham quan, ngay chính trong đoàn fam-trip Disvovery American dù gồm toàn những người làm du lịch chuyên nghiệp thì cũng có người bị “dính quả” của các “siêu nhân” trên Đại lộ Danh vọng. Đó là trường hợp của anh Hoàng Tiệp, Phó Giám đốc Công ty du lịch Hoàng Trà (Đà Nẵng) đang chụp ảnh cho bạn cùng đi thì có một “người nhện” nhảy vào chụp chung.

Hậu quả của việc “mất cảnh giác” là anh Hoàng Tiệp phải rút ví trả 20 USD cho “người nhện” này, dù ảnh do những tay amater chụp cho nhau chất lượng không lấy gì làm đặc sắc. Điều đó khiến anh “cay” suốt cuộc tham quan kinh đô điện ảnh Hollywood và luôn nhanh chóng lên tiếng khuyến cáo các thành viên khác trong đoàn cẩn trọng khi chụp ảnh chung với các “nhân vật” mà anh cho là lừa đảo đó!

Nhiều du khách tỏ ra thích thù với dịch vụ xếp tên mình lên những ngôi sao bỏ trống

Và những trải nghiệm thú vị

Cũng theo anh Mai Huy Phong, ngoài những nghệ sĩ nổi tiếng được đề cử và lựa chọn gắt gao được gắn ngôi sao vinh danh trên Đại lộ Danh vọng thì ở đây còn có nhiều ngôi sao đã được gắn lên tuyến vỉa hè bằng đá granit nhưng chưa có tên nghệ sĩ được điền vào, hoặc đang chờ có nghệ sĩ được chọn vinh danh để điền tên vào. Và thế là tại các ngôi sao chưa có tên này xuất hiện một dịch vụ đúng “chất Mỹ”: Bán ngôi sao!

Theo USA Today, dịch vụ khắc tên mình lên một trong những ngôi sao ở Đại lộ Danh vọng rất phổ biến với du khách đến Hollywood. Phía trước bảo tàng Madame Tussauds có bày bán những chữ cái bằng đồng cung cấp cho dịch vụ xếp chữ lên những ngôi sao bỏ trống. Theo đó, dịch vụ vinh danh tên mình lên các ngôi sao ở Đại lộ Danh vọng có giá khoảng 15 – 20 USD.

 

Với 20 USD cho dịch vụ xếp tên lên ngôi sao đang bỏ trống...

Thậm chí trên trang Tripadvisor còn có có hẳn cả dịch vụ Put your name in a star (Tạm dịch: In tên lên ngôi sao) nhằm thu hút khách du lịch tới Hollywood và bỏ tiền thuê những chữ cái bằng đồng rồi xếp thành tên mình lên các ngôi sao.

Một thành viên trong đoàn fam-trip là chị TiNa Nguyễn (tức chị Nguyễn Anh Tuyết), Giám đốc Công ty du lịch TiNa Travel (Hà Nội) đã vui vẻ chi 20 USD cho dịch vụ sắp tên mình trên một ngôi sao đang bỏ trống, cùng bức tượng của giải Oscar danh giá. Chị TiNa Nguyễn ngồi vào cạnh ngôi sao, tay cầm tượng Oscar, máy ảnh chớp lia lịa. Và thế là có những bức ảnh lưu niệm “TiNa Nguyễn – Ngôi sao thế giới”!

chị TiNa Nguyễn, Giám đốc Công ty du lịch TiNa Travel (Hà Nội) đã có những bức ảnh "để đời"...
để khoe với chồng con, bạn bè..

“Thật là một trải nghiệm thú vị, cả chuyện có một phút mình bỗng hóa thành “ngôi sao” Hollywood, đem hình ảnh về “khè” với chồng con, bạn bè... lẫn chuyện mình có thể trở thành “ngu ngốc” bởi mấy tay “siêu nhân”, “người nhện”... Niềm vui lẫn sự cáu kỉnh đều có thể xuất hiện ở đây, vấn đề là mình nên là những du khách thông minh, am hiểu để có sự lựa chọn.

Chắc chắn từ những trải nghiệm của chuyến fam-trip Discovery American lần này, chúng tôi sẽ có nhiều thông tin bổ ích để khuyến cáo cho khách hàng của mình, giúp họ trở thành những du khách thông minh để được hưởng trọn vẹn niêm vui khi bước chân trên Đại lộ Danh vọng mà không phải bị những... thất vọng!” – Chị Tina Nguyễn nói.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều