Trải nghiệm "thử chết" ở Hàn Quốc đang gây sốt cộng đồng nước này ra sao?

Tự mặc áo niệm, viết di chúc trước di ảnh của chính mình... đó là cách những người Hàn Quốc đang trải nghiệm dịch vụ "thử chết". Họ "muốn biết" trân quý những giá trị cuộc sống hiện tại - cuộc sống mà nhiều người họ đang cảm thấy bế tắc, chán ghét...

Trải nghiệm "thử chết " để biết trân trọng cuộc sống hiện tại ở Hàn Quốc. Nguồn video: VTV

Sống ở đời, buồn nhất là tự tử, hoặc biết được mình sắp phải chết đi (do bệnh tật, hi sinh...). Bởi cuộc đời sinh ra đã quý, sống để biết nghĩ đã là khó, đến khi biết nghĩ nhưng nhiều người lại nghĩ quẩn hay biết được "trời không cho sống" nữa thì càng buồn. 

Tuy nhiên, nếu "thử chết" để biết trân quý giá trị cuộc sống hơn thì sao? Đó chính là một trong những dịch vụ trải nghiệm đang khá thu hút người dân Hàn Quốc đăng ký tham gia và đang gây sốt cộng đồng mạng.

 
Các bạn trẻ sau khi trải nghiệm và đang bắt đầu hối hận với những suy nghĩ bi quan, lối sống buông thả, thậm chí tư tưởng muốn tự tử trước đó của bản thân.

Chết là hết - câu nói cửa miệng của nhiều người. Nhưng chết liệu... có hết? Nỗi đau của người ở lại thế nào? Bản thân mỗi người, nếu phải chết đã làm tròn nghĩa vụ khi được sống trên đời hay chưa? 

Khi bạn có ý thức về cái chết, ban sẽ sống và biết phải sống ra sao theo một cách mới.

Do đó, cách làm tang lễ cho chính mình: chụp ảnh thờ bản thân, viết di chúc trước di ảnh, tự mặc áo niệm, nằm trong quan tài... là cách khong chỉ người già mà cả giới trẻ tại Seoul đang muốn trải nghiệm với chính bản thân.

Dịch vụ "thử chết" thu hút rất đông người đăng ký trải nghiệm tại Hàn Quốc thời gian qua.

Trong thực tế, theo triết hoc "không ai tắm 2 lần trên một dòng sông". Và cũng không mấy ai chết đi có thể sống lại. Do đó, hãy biết trân quý những gì đang có, đó chính là thông điệp rõ ràng nhất ở dịch vụ "thử chết" đang gây sốt tại Hàn Quốc này.

Dịch vụ thử chết giúp mọi người trân trọng cuộc sống, sống bao dung và gỡ bỏ mâu thuẫn với gia đình và bạn bè. "Xin lỗi và làm lành" để sống những tháng ngày hạnh phúc với bạn bè, người thân, đồng nghiệp... là cách chúng ta biết trân quý cuộc sống của mình hơn.

TIN LIÊN QUAN
Nam Phương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều