Trái tim loạn nhịp với đam mê qua đường

Tuân không phải là mẫu người đẹp trai, càng không phải là con nhà giàu. Anh chỉ là một thanh niên có ngoại hình trung bình, nhưng ở nam giới, khi một người con trai có ngoại hình như thế thì cũng có thể nói là ổn rồi.

Ảnh minh họa

Tuân sở hữu những phẩm chất của một người ở mức trung bình, nghĩa là có nghề nghiệp ổn định, gia đình cha mẹ đủ ăn. Tuân là một nhà tạo mẫu kiêm kinh doanh trang phục, mức độ làm ăn của anh cũng chỉ mới ở mức khởi nghiệp.

Qua giao dịch làm ăn, nhờ đức tính chăm chỉ cần mẫn, lại hiền lành, không đua đòi, nên Tuân được một người bạn của bố anh ngỏ ý muốn gả con gái cho. Đối với Tuân, Nguyệt là một cô gái tuyệt vời. Chính sắc đẹp và sự thùy mị của cô đã chinh phục chàng trai ngay từ phút đầu gặp gỡ. Sau vài lần tiếp xúc, không khó lắm để anh có thể lọt vào mắt xanh của cô gái. Thế rồi chỉ trong vòng nửa năm, họ đã làm đám hỏi với nhau và chuẩn bị đám cưới vào ba tháng sau đó.

Nhưng vào giữa giai đoạn chuyển tiếp này, Tuân đã gặp Huyền. Huyền là một kế toán mới tuyển dụng do công ty đối tác giới thiệu cho công ty của Tuân. Sau một thời gian thử việc, được sự đồng ý và thiện cảm của anh, Huyền đã làm việc trong công ty của Tuân.

Phải nói rằng ngay từ đầu, lúc thì ám chỉ lúc bóng gió xa xôi, từ trong lời nói lẫn cử chỉ, Huyền đều ngấm ngầm bộc lộ sự khâm phục tài năng tạo mẫu lẫn năng lực kinh doanh của anh. Mỗi lần cô nói năng hay bộc lộ sự thán phục, Tuân cũng không phủ nhận hay nói lời khiêm tốn về cá nhân mình. Bởi hơn ai hết, anh thầm hiểu rằng đúng hơn cô gái này đang phải lòng anh thực sự.

Dĩ nhiên khi được một người tâng bốc, khen ngợi, người ta luôn cảm thấy sung sướng và hài lòng. Tuân không phải là một ngoại lệ. Trong mắt anh, Huyền không phải là một cô gái có nhan sắc nổi bật, ngoại hình của cô chỉ ở mức dễ nhìn. Cô là người có năng lực và chịu xông xáo. Nhưng ở Huyền dường như có một nét duyên mà Tuân cảm thấy khó cưỡng lại được sức thu hút đó. Và trên tất cả, Huyền hiện đang là người thần tượng anh hết mức.

Thế rồi vào một buổi chiều mưa, tình cờ cả hai người đều bận việc và ra về sau cùng. Sự nấn ná của Huyền cũng là sự đồng tình của Tuân, anh đã không cầm lòng được và đề nghị cô cùng đi ăn chiều với mình. Mối quan hệ giữa hai người bắt đầu thân mật hẳn từ ngày hôm đó và ngày càng khăng khít hơn nữa. Tuy nhiên, họ chỉ dám lén lút đi lại với nhau, vì Tuân đã sắp sửa lên xe hoa trong thời gian tới.

Trong thâm tâm, Tuân như người đứng ở ngã ba đường. Anh đã ăn hỏi với Nguyệt, anh không phủ nhận rằng mình đã yêu Nguyệt thực sự. Nhưng cho đến lúc này, anh cảm thấy mình cũng không thể rời xa được Huyền.

Về phía Huyền, cô đã công khai tỏ tình với Tuân và thú nhận rằng cô đã yêu anh ngay từ lần gặp đầu tiên. Đó là một trong những lý do khiến Tuân khó có thể bỏ rơi được cô. Hơn nữa, làm sao người ta có thể hắt hủi một người con gái đang rất ngưỡng mộ mình, đồng thời khi chính mình cũng ưa thích cô ta không kém.

Cho đến giờ phút này, Tuân mới hiểu được cảm giác của một người bắt cá hai tay. Nếu trước đây, anh từng cực lực lên án những gã đàn ông vợ nọ mèo kia, và thẳng thắn bộc lộ thái độ khinh thường họ, bởi lẽ hồi ấy những kẻ như vậy có tác phong khác hẳn với một người sống mực thước như Tuân. Chẳng những anh không đồng tình với lối sống của họ, mà anh còn không thể tha thứ cho họ được nữa.

Cười người hôm trước hôm sau người cười. Rốt cuộc, cũng như đa số những kẻ đang ăn chả ăn nem khác, Tuân bỗng ở vào thế tiến thoái lưỡng nan, anh không biết phải hành động như thế nào cho thích hợp, hay nói đúng hơn anh đã không thể cưỡng lại những đam mê sai trái của mình đối với Huyền.

Trên thực tế, Tuân cũng đã cân nhắc đến chuyện rời bỏ Huyền, vì giữa cô với anh cho đến nay vẫn chưa có một ràng buộc nào thực sự như anh đã có sự ràng buộc đối với Nguyệt.

Giữa hai cô gái, Tuân thừa nhận rằng anh yêu Nguyệt bằng một tình yêu gắn bó; còn đối với Huyền, dường như đó chỉ là sự cám dỗ của bản năng, chứ không phải là tình yêu. Chưa bao giờ Tuân có ý nghĩ sẽ xây dựng gia đình với Huyền, ngoài sự ưa thích có một người con gái thần tượng mình và sẵn sàng chiều chuộng mình.

Sự việc không dừng lại ở đó. Càng ngày Huyền càng đòi hỏi nhiều hơn nơi Tuân, tuy cô không trực tiếp đòi anh phải hủy hôn với Nguyệt, nhưng càng lúc cô càng yêu cầu anh phải dành thời gian ở bên cô nhiều hơn. Rốt cuộc sự việc đổ bể, khi qua một người thân dẫn đường, Nguyệt bắt được quả tang Tuân và Huyền đang hẹn hò trong khách sạn. Gia đình bên Nguyệt đã quyết tâm hủy bỏ đám cưới.

Điều không ngờ là sau đó Tuân bị mất cả chì lẫn chài. Đến lượt Huyền cũng lạnh lùng nói lời chia tay với anh, với lý do cô bỗng dưng nhận thấy Tuân bị mất hết sức lôi cuốn. Chưa bao giờ Tuân cảm thấy giá trị bản thân mình bị xuống thấp đến như thế, khi người anh yêu và người yêu anh, tất cả đều đã bỏ rơi anh.

Theo: Trịnh Hoàng Sơn/NNVN

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều