Trận chiến khốc liệt tranh giành quyền thống trị của đôi sư tử đực

Nhiếp ảnh gia Steven Underwood vừa chia sẻ chùm ảnh ghi lại cuộc chiến khốc liệt của đôi sư tử đực, khi chúng tranh giành quyền thống trị trên đồng cỏ tại châu Phi.

Trận chiến khốc liệt tranh giành quyền thống trị của đôi sư tử đực. 

Cuộc chiến dữ dội diễn ra tại Khu bảo tồn Masai Mara, Kenya. Masai Mara được biết đến chính là thiên đường cho động vật hoang dã châu Phi, một trong những nơi tập trung nhiều sư tử săn mồi lớn nhất thế giới.

"Là một nhiếp ảnh gia, tôi là khách thường xuyên đến Masai Mara ở Kenya để ghi hình thế giới tự nhiên. Mỗi lần đến đây là một lần trải nghiệm khi được tiếp xúc với sư tử và các động vật hoang dã", Steven Underwood nói.

Đôi sư tử đực trong trận chiến trong khu bảo tồn Masai Mara, Kenya.

Theo Steven Underwood, cuộc chiến của hai con sư tử đực vô cùng khốc liệt. Cả hai liên tiếp dùng móng vuốt và những hàm răng sắc nhọn tấn công lẫn nhau. 

Steven Underwood nói: "Tôi sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc những hàm răng và móng vuốt của chúng đả thương đối thủ. Biểu cảm điên cuồng trong mắt của chúng, khi 2 von vật nhìn chằm chằm vào nhau".

Sư tử vốn được coi như những vị vua, những kẻ săn mồi mạnh mẽ nhất trên đồng cỏ Châu Phi. Tuy nhiên, số lượng cá thể sư tử đang giảm dần do xung đột với con người và mất đi môi trường sống.

Khu bảo tồn Maasai ở Kenya là một trong những khu vực ít ỏi còn lại trên thế giới còn sư tử sinh sống.

Sư tử đực nổi tiếng là loài mạnh mẽ, là kẻ săn mồi đáng sợ trên thế giới tự nhiên.
Ánh mắt sắc nhọn sư tử đực dành cho đối thủ.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều