Trăn độc châu Phi khổng lồ đuổi theo xe của khách du lịch

Một con trăn đá châu Phi có nọc độc đã bám theo xe của một nhóm khách du lịch khi họ đang thám hiểm khu sinh thái ở Nam Phi.

Nhóm du khách trong khi thám hiểm khu sinh thái rộng lớn ở Nam Phi (gọi là safari) đã phải chiến đấu với con trăn đá châu Phi khổng lồ dài 5 m.

Khi chiếc Land Rover màu trắng đang ở một vùng xa xôi hẻo lánh gần Durban, Nam Phi, những du khách bất ngờ phát hiện con trăn. "Vị khách" này đang tìm chỗ trốn dưới chiếc xe bị sa lầy trên con đường đất thì bị chủ xe nhìn thấy.

Người này nỗ lực túm lấy đuôi con trăn để đuổi nó đi nhưng nó đã kịp trườn mất. Đáng lưu ý, con trăn không bỏ trốn mà tiếp tục đuổi theo chiếc ôtô.

Người đàn ông hoảng hốt khi thấy con trăn đá châu Phi dài 5m bò lên xe của mình. Ảnh:Chụp màn hình.

Nhóm du khách đã vô tình quay lại được tình huống hi hữu này, cho thấy cảnh họ vội vã nhảy vào xe và tìm cách chạy khỏi con trăn.

Mặc dù có kích thước chỉ bằng con rắn, nhưng trăn đá châu Phi (African Rock Python) là loài trăn có nọc độc. Nó sinh sống chủ yếu ở châu Phi cận Sahara.

Đây là loài trăn lớn nhất Nam Phi, và là một trong 6 loài trăn lớn nhất thế giới.

Trăn đá châu Phi giết chết con mồi bằng cách siết chặt làm tê liệt hệ thần kinh của nó. Loài này thường nhắm tới các loài động vật có kích thước tương đương với linh dương, đôi khi nó giết cả cá sấu.

Mặc dù kích thước của nó khiến người bắt gặp phải rùng mình, nhưng trăn đá châu Phi hiếm khi giết người.

TIN LIÊN QUAN
Theo Hà Lan/Zing.vn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều