Trần Lập cùng các rock band đốt cháy đêm Hà Nội

Trở lại với Rock Storm sau một năm tạm vắng, rockband kỳ cựu Bức Tường và những nhóm nhạc đình đám khác như Microwave, Unlimited... đã đem tới cho khán giả Hà Nội một đêm ấn tượng khó quên.
Trần Lập cùng các rock band đốt cháy đêm Hà Nội - ảnh 1
Trần Lập cùng các rock band đốt cháy đêm Hà Nội - ảnh 2
Trần Lập cùng các rock band đốt cháy đêm Hà Nội - ảnh 3

Trần Lập "sung" tới mức cởi cả áo da và đứng lên bục để hát cùng người hâm mộ.

Hai năm trở lại đây, Rock Storm không phát vé miễn phí mà bán với giá khá "bèo" - khoảng 30 ngàn/vé - để gây quỹ ủng hộ quỹ Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile) và Quỹ học sinh - sinh viên nghèo hiếu học. Nhưng một tuần trước đêm diễn 29/12, vé đã rơi vào tình trạng "cháy" tại mọi điểm cung cấp.

Nhiều người hy vọng có thể tìm được một tấm vé vào sân từ các cò, phe vé... trước cửa sân vận động Mỹ Đình nhưng trước giờ diễn, thậm chí dân buôn vé còn phải đi hỏi ngược khán giả xem có vé thừa bán lại cho họ không. Điều này đủ để chứng minh giới trẻ Hà Thành đang rất "khát" những đêm hội dành riêng cho thứ âm nhạc mạnh mẽ và cá tính này.

Có lẽ cũng bởi lý do đó mà dù đêm qua, Hà Nội bất ngờ trở gió, nhưng các rock fan vẫn nhiệt tình cháy hết mình cùng 9 ban nhạc gồm Bức Tường, Microwave, Unlimited, Ngũ Cung, i-Tễu, KOP, 18+, Hot Sky, Orignchains. Ban tổ chức ước tính trong đêm nhạc tối 29/12, có tới 2 vạn khán giả đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội cũng như các khu vực lân cận tới tham gia ủng hộ.

Microwave chào khán giả Hà Nội.

Từ 16h chiều, các fan đã bắt đầu đổ về Mỹ Đình để chuẩn bị "cháy" cùng rock. Năm nay, BTC công bố thứ tự diễn của các ban nhạc, tạo điều kiện cho những "fan ruột" của các ban có thể tự căn giờ tới sân vận động để cổ vũ, tránh phải đứng chờ quá lâu. Vì thế, năm nay, Rock Storm ở Hà Nội gần như không còn hiện tượng khán giả la ó đòi "đuổi" một ban nhạc mới xuống khỏi sân khấu. Càng về gần phần biểu diễn của "tứ trụ", gió bỗng nổi lên mạnh hơn rất nhiều, mang theo cái lạnh cóng của miền Bắc. Thậm chí, tấm bạt căng quanh lều của các nghệ sĩ biểu diễn cũng bị thổi tung. Tuy nhiên, dường như điều này càng khiến các rock fan xích lại gần nhau hơn và bùng nổ vào những phần biểu diễn cuối. BTC cũng chu đáo "quy hoạch" khu vực trước sân khấu cho các phóng viên tác nghiệp mà không ảnh hưởng tới tầm nhìn của khán giả phía sau. Dù vậy, có lẽ vì an ninh nghiêm ngặt nên một số nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình, dù có thẻ nhưng cũng không được phép đứng phía trước sân khấu mà phải ngồi chờ trong lều phía sau. Một vài rocker kỳ cựu tỏ ý tiếc nuối, giá mà họ có thể được lên phía trên để quan sát bạn bè biểu diễn trong lúc chờ tới lượt mình.

Đã thành tiêu chuẩn, Rock Storm 2012 luôn được tổ chức tại các sân vận động lớn tại các tỉnh thành, được dàn dựng với hệ thống sân khấu, âm thanh, ánh sáng và hậu cần theo tiêu chuẩn được áp dụng ở các show ca nhạc quốc tế. Ngoài người đứng đầu là đạo diễn Quốc Trung, ê-kíp thực hiện chương trình còn có nhiều chuyên gia quốc tế như Masaaki Azuma (Nhật Bản) phụ trách hệ thống âm thanh và một gương mặt mới là kĩ sư Julian Hodgson (Scotland) đảm nhận khâu thiết kế ánh sáng của chương trình. Nếu ánh sáng đã làm hài lòng các fan cuồng của thể loại nhạc rock thì âm thanh lại chưa hẳn khiến hàng ngàn khán giả có mặt tại sân vận động Mỹ Đình rơi vào trạng thái... "quá đã". Khi Ngũ Cung đang chơi nhiệt tình thì tiếng nhạc bỗng dưng bị vụt tắt khiến khán giả chững lại. Tuy nhiên, tay trống của ban nhạc đã cứu nguy cho chương trình bằng việc bình tĩnh tiếp tục solo trong khi ê-kíp hỗ trợ chỉnh sửa hệ thống âm thanh. Sự máu lửa và tự tin của từng thành viên trong nhóm nhạc đã chứng minh đẳng cấp "Ban nhạc được yêu thích nhất Rock Storm 2011" của Ngũ Cung.

Phần kết của Rock Storm 2012 ở Hà Nội.

Nhưng không chỉ Ngũ Cung mà cả 8 ban nhạc khác đều rất nhiệt tình khi đứng trên sân khấu. Nếu i-Tễu mang lại cho khán giả sự mới lạ của chất metal pha trộn cùng âm thanh điện tử của rap và hip hop thì Microwave cùng Unlimited, Bức Tường... liên tục khuấy động chương trình với những ca khúc cũ nhưng không hề nhàm như Tìm lại, Nối vòng tay lớn, Tâm hồn của đá, Bông hồng thủy tinh...

Unlimited đã dành rất nhiều thời gian để làm lại ca khúc Nối vòng tay lớn theo âm hưởng rock mạnh mẽ, cá tính và truyền tải rõ nét tinh thần tương thân tương ái của người Việt trẻ. Hình ảnh Viết Thanh xõa tóc, lắc đầu theo tiếng nhạc khiến không ít fan cuồng muốn lao lên sân khấu và hòa vào sự máu lửa của các nghệ sĩ.

Rock Storm 2012 đã có hai đêm nhạc ấn tượng ở Hải Phòng và Hà Nội nhưng chắc chắn vẫn còn rất nhiều bất ngờ thú vị chờ đợi các rock fan ở Sài Gòn, Cần Thơ, Biên Hòa...

Trần Lập cùng các rock band đốt cháy đêm Hà Nội - ảnh 4
Trần Lập cùng các rock band đốt cháy đêm Hà Nội - ảnh 5

Các fan cháy bỏng cùng thần tượng.

Trần Lập cùng các rock band đốt cháy đêm Hà Nội - ảnh 6
Trần Lập cùng các rock band đốt cháy đêm Hà Nội - ảnh 7

Các nghệ sĩ cùng nhiệt tình và máu lửa không kém.

Trần Lập cùng các rock band đốt cháy đêm Hà Nội - ảnh 8
Trần Lập cùng các rock band đốt cháy đêm Hà Nội - ảnh 9

Cuộc đối đầu của những giọng ca cá tính và các cây guitar ấn tượng.

Trần Lập cùng các rock band đốt cháy đêm Hà Nội - ảnh 10

Cờ đỏ sao vàng của Việt Nam cũng xuất hiện trên sân khấu.

Trần Lập cùng các rock band đốt cháy đêm Hà Nội - ảnh 11

Đại diện ban tổ chức đã trao những phần quà ý nghĩa từ tiền bán vé cho quỹ Phẫu thuật nụ cười và Học sinh - sinh viên hiếu học đúng như đã hứa.

G.A.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet