Trắng đêm chống bão Usagi trên mỏ Rồng

Thuộc bể Cửu Long trên thềm lục địa phía Nam, mỏ Rồng thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những nơi đầu tiên hứng chịu ảnh hưởng của cơn bão số 9 (Usagi). Cả đêm qua, hàng trăm người ngủ không yên vì những cơn gió giật.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Cừ - Đội trưởng đội ứng cứu sự cố tại mỏ cho biết, từ chiều qua, trời bắt đầu có gió và mưa nhỏ. Ngay từ lúc đó, các thành viên đã sẵn sàng ứng trực theo phương án thống nhất từ trước, các thiết bị được chằng buộc chắc chắn.

Do không di tản nên số lượng người làm việc ngoài giàn khi bão vào vẫn lên tới 120 người. Mọi người đều được phổ biến kỹ các tình huống có thể xảy ra, loa liên tục phát thông báo về cơn bão và yêu cầu tuyệt đối thực hiện các biện pháp an toàn.

Gần thời điểm này năm ngoái, mỏ Rồng từng đón cơn bão Tembin. Kết cấu của giàn rất vững chãi, cùng với việc tập dượt các kỹ năng nhiều lần trước đó nên tâm lý mọi người ổn định. Đội bảo vệ được yêu cầu trực bão suốt đêm.

Tới 23h gió bắt đầu thổi mạnh, tốc độ gió từ 27 – 38m/s, giật 44m/s, lúc này các con sóng lớn bắt đầu dồn tới, nhiều thời điểm lên tới độ cao khoảng 11m. Nhận định tình hình có thể phức tạp hơn dự báo ban đầu, các thành viên trong đội cứu hộ yêu cầu tất cả mọi người không được ra ngoài, đóng chặt cửa.

Khoảng thời gian từ 0 – 2h sáng là lúc bão mạnh nhất, các cơn sóng lớn liên tục ập đến giàn, gió giật mạnh và có thể cảm nhận rõ rung lắc.

Đến 7h sáng nay bão đã qua khu vực mỏ Rồng, thời tiết biển ổn định trở lại, người và thiết bị tại giàn an toàn tuyệt đối. Sau một đêm trắng chống bão, các thành viên tại giàn đang sẵn sàng các thiết bị để hoạt động trở lại bình thường.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại mỏ Rồng:

Trời mưa nhẹ trong buổi chiều 24/11.
Ráng chiều đỏ rực dự báo cơn bão sắp đổ bộ.
Các nhân viên ăn bữa tối trước khi vào vị trí.
Các con sóng lớn liên tục dâng cao, ập vào chân giàn.
Bữa ăn vội của nhân viên ứng cứu sự cố sau một đêm trắng trực bão.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều