Trang tin điện tử Sở Du lịch Huế dùng ảnh di tích "râu ông nọ cắm cằm bà kia"

Trang tin điện tử do Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế quản lý đăng tải bài viết dùng những hình ảnh Phu Vân Lâu để giới thiệu về công trình Nghênh Lương Đình khiến cho nhiều người bất ngờ.

Theo đó, ngày 13/6, nhiều du khách và người dân tỉnh Thừa Thiên – Huế bất ngờ trước việc tại chuyên mục Khám phá Huế của trang tin Visithue.vn đăng tải bài viết “Khám phá di tích quốc gia Nghênh Lương Đình” của tác giả Phương Thảo đã có sự nhầm lẫn khi dùng những hình ảnh của di tích Phu Vân Lâu (ảnh Quốc Hùng) để “giới thiệu” về Nghênh Lương Đình.

Trang tin điện tử Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin "râu ông nọ chắp cằm bà kia".

Công trình Nghênh Lương Đình (hay Nghênh Lương Tạ) và Phu Vân Lâu là những công trình kiến trúc độc đáo của Cố đô Huế, 2 di tích ở vị trí sát nhau tại bờ Bắc sông Hương thuộc quần thể di tích Cố đô Huế.

Theo tài liệu lịch sử, Nghênh Lương Tạ được xây dựng dưới triều vua Tự Đức thứ 5 (1852), đến thời Khải Định Nghênh Lương Tạ được đổi tên thành Nghênh Lương Đình, là nơi để phục vụ nhà vua đến nghỉ mát.

Di tích Nghênh Lương Đình hiện nay đang trong giai đoạn trung tu.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Phúc – PGĐ Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận, trang tin do Sở Du lịch quản lý và cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh bài viết đã được gỡ bỏ xuống khỏi trang vì không chỉ hình ảnh thiếu chính xác mà nhiều thông tin trong bài viết cũng không đúng.

Bài viết do một cộng tác viên gửi đến và là sai sót của tác giả, tổ biên tập đã sơ suất duyệt bài - ông Nguyễn Văn Phúc cho biết thêm.

TIN LIÊN QUAN

Hà Oai

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều