Tranh cãi trái chiều xung quanh vụ cô gái trẻ nhảy xuống suối cá thần rồi "khoe mạng"

Hình ảnh cô gái mặc áo đen nhảy xuống suối "cá thần" tạo dáng để quay video Tiktok gây bão trên mạng xã hội. Đa số mọi người cho rằng, hành vi này rất phản cảm vì đây là địa điểm cấm được lội nước và được coi là linh thiêng với nhiều người.

Hình ảnh phản cảm của cô gái gây bức xúc cho cộng đồng mạng.

Được xem là một trong những điểm du lịch hấp dẫn ở Thanh Hóa, suối "cá thần" Cẩm Lương (thôn Lương Ngọc, Cẩm Lương, Cẩm Thủy, Thanh Hóa) từ lâu đã nổi tiếng với hàng nghìn con cá “khổng lồ” bơi lội dày đặc dưới mặt nước.

Do gắn với các truyền thuyết linh thiêng cùng với địa danh tại đây nên mỗi con cá tại suối "cá thần" Cẩm Lương không hề bị đánh bắt và ngày càng sinh sôi nảy nở. Mỗi con có trọng lượng trung bình từ 2-8kg (tùy thuộc loài), cá biệt có những con cá chúa có thể nặng lên tới 30kg…

Suối "cá thần" Cẩm Lương trải dài khoảng 2km, chảy từ một hang đá ở chân núi, đổ ra cánh đồng thung lũng nằm thoai thoải bên bờ nam sông Mã. Tại đây, có rất nhiều đàn cá tập trung sinh sống với mật độ dày đặc và được người dân địa phương gìn giữ tôn kính với tâm niệm đây là "suối thần" và những con cá ở đây cũng là "cá thần".

Có rất nhiều câu chuyện ly kỳ liên quan đến nguồn gốc của suối "cá thần" Cẩm Lương. Theo truyền thuyết của người dân tại đây, họ tin rằng nếu ai trêu đùa, làm hại "cá thần" hay làm bẩn nước suối sẽ bị thần linh trừng phạt.

Dù không rõ thực hư của những câu chuyện mang tính "huyền thoại" này thế nào, nhưng người dân ở đây không bao giờ đánh bắt cá ở con suối này và luôn có ý thức bảo vệ suối cá trước sự tác động của người từ bên ngoài. 

Do vậy, khi clip một cô gái trẻ đến tham quan suối cá Cẩm Lương và lội xuống suối quay clip, sau đó về chia sẻ trên mạng xã hội (Facebook, Tiktok...) cá nhân, hàng nghìn bình luận dưới bài viết của cô đều cho rằng, đây là hành động phản cảm, thiếu ý thức của cô gái trẻ.

Đa phần bình luận đều cho rằng, cô gái này có hành động quá thiếu ý thức. Bởi suối "cá thần" Cẩm Lương không chỉ là địa điểm du lịch, nó còn là địa danh tâm linh của người dân địa phương, do đó hành động lội xuống suối và cố tạo hình bên những con cá là... khó chấp nhận!?

Nhiều ý kiến bình luận còn đồn thổi về sự linh thiêng của suối "cá thần" Cẩm Lương và cho rằng, cô gái có thể gặp điềm xấu hoặc những nguy hiểm trong tương lai khi đã dám xúc phạm thần linh, thổ địa nơi đây.

TIN LIÊN QUAN
K.C
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều