Tranh chấp hợp đồng góp vốn với FPT Capital, công ty Bầu Đức nói gì?

Liên quan đến vụ FPT Capital khởi kiện ông Đoàn Nguyên Đức và công ty liên quan đến việc tranh chấp hợp đồng góp vốn, Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai đã chính thức lên tiếng.

 Ngày 19/10, ông Võ Trường Sơn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã chứng khoán: HAG) đã có thông tin chính thức về vụ kiện tranh chấp hợp đồng góp vốn giữa Công ty cổ phần Quản lý đầu tư FPT (FPT Capital) với công ty liên quan của ông Đoàn Nguyên Đức, tức Bầu Đức. 

Đại diện HAGL thông tin, vào tháng 12/2011, FPT Capital và Công ty cổ phần Cao su Hoàng Anh Gia Lai, nay đã chuyển đổi thành Công ty cổ phần Nông nghiệp Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico; mã chứng khoán: HNG), ký với nhau hợp đồng góp vốn. 

Theo đó, tổng giá trị góp vốn của FPT Capital là 76,5 tỷ đồng, giá cổ phiếu là 51.000 đồng/CP với số lượng 1,5 triệu cổ phiếu. Sau đó, đến tháng 6/2015 HAGL Agrico phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 49,5%, nâng tổng số cổ phần của FPT Capital lên 2.242.500 cổ phiếu HNG.

Bầu Đức và công ty liên quan đang dính vào vụ kiện của FPT Capital. 

Tháng 9/2015, FPT Capital có gửi thông báo đề nghị ông Đoàn Nguyên Đức và HAGL Agrico mua lại số cổ phiếu này với tổng giá trị 112,9 tỷ đồng. Nhận thấy giá trị cổ phiếu HNG mà FPT Capital để nghị mua lại chưa hợp lý, trong khi hợp đồng đang có một số vấn đề pháp lý chưa phù hợp nên HAGL Agrico không chấp nhận. Do hai bên không tìm được tiếng nói chung nên FPT Capital khởi kiện ra toà. 

“Hiện công ty đã cử luật sư đại diện cho công ty và ông Đoàn Nguyên Đức tham gia tố tụng và vụ kiện đang được toà án xem xét giải quyết, chưa có phán quyết cuối cùng”, đại diện HAGL chia sẻ. 

HAGL Agrico được thành lập từ năm 2010 khi công ty mẹ HAGL thực hiện chương trình tái cấu trúc tập đoàn. Công ty hiện đang hoạt động với 4 ngành nghề chính là trồng và chế biến các sản phẩm từ cao su và cọ dầu; chăn nuôi bò thịt và tham gia dự án trồng cây ăn quả tại Việt Nam, Lào, Campuchia. 

Mới đây, TAND Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị này đang thụ lý giải quyết vụ tranh chấp hợp đồng góp vốn. Nguyên đơn là FPT Capital, bị đơn là ông Đoàn Nguyên Đức và HAGL. Bên có quyền và nghĩa vụ liên quan là HAGL Agrico. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều