Trao bằng Tổ quốc ghi công cho nam sinh quên mình cứu người bị đuối nước

Phát hiện 2 người bạn bị dòng nước nhấn chìm, em Nguyễn Anh Tuấn (18 tuổi, nguyên là học sinh trường THPT Thanh Chương 3, tỉnh Nghệ An) đã dũng cảm lao ra dòng nước cứu người và sau đó tử vong do bị kiệt sức.

Lễ  trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Nguyễn Anh Tuấn.

Ông Đặng Văn Lập - Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Thanh Chương (Nghệ An) thông tin với PV Infonet, ngày 13/9, được sự ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Nghệ An; đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện đã tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Nguyễn Anh Tuấn (SN 1998, nguyên là học sinh trường THPT Thanh Chương 3), đã có hành động dũng cảm quên mình cứu bạn bị đuối nước.

Trước đó, sáng 19/7/2015, Nguyễn Anh Tuấn cùng 2 người khác gồm anh Trần Công Sơn (SN 1993) và em Đặng Hoàng Anh (SN 2005, đều trú xã Cát Văn, huyện Thanh Chương) ra bến đò Già (trên sông Lam, đoạn qua địa bàn xã Cát Văn) để mò hến, bắt cá, không may cả anh Sơn và Hoàng Anh sảy chân xuống vùng nước xoáy và bị dòng nước nhấn chìm. Phát hiện sự việc, Tuấn đã nhanh chóng bơi ra đoạn nước xiết cứu Hoàng Anh vào bờ.

Sau khi bơi quay trở lại để tiếp tục cứu anh Sơn thì Tuấn bị kiệt sức, cả hai bị nước cuốn trôi mất tích. Sau gần 2 giờ tìm kiếm, thi thể 2 nạn nhân được lực lượng chức năng tìm thấy.

Ngay sau đó, ngày 24/7/2015, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Anh Tuấn vì có hành động dũng cảm, quên mình cứu 2 người.

Đến ngày 10/12/2015, tại Trường THPT Thanh Chương 3, Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn Nghệ An đã tổ chức lễ truy tặng Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước và Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho em Nguyễn Anh Tuấn trước sự xúc động của hàng trăm học sinh nhà trường.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều