Trao chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở GD cho Học viện Y Dược học cổ truyền VN

PV

Ngày 29/5, Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục phối hợp tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Học viện, đại diện các Cục, Vụ, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, các bệnh viện, đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo, các giảng viên, sinh viên của Học viện.

Công tác kiểm định chất lượng giáo dục là hoạt động quan trọng, cũng là giải pháp hiệu quả để cải tiến nâng cao chất lượng giảng dạy của học viện một cách sâu rộng và thực tiễn nhất. Nhận thức rõ điều này, trong thời gian qua Học viện đã đăng ký và triển khai thực hiện đúng quy trình kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với sự đánh giá nghiêm túc, khách quan, chuyên nghiệp của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, quá trình thẩm định kết quả đánh giá chất lượng chặt chẽ của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục - Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam,  Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam được công nhận đạt chuẩn và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học với 51/61 tiêu chí, đạt tỷ lệ 83,6%.

Phát biểu tại buổi lễ công bố và trao chứng nhận, PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám  đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục đánh giá, thời gian qua, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã đào tạo ra “hai thầy”: Thầy thuốc – thầy giáo, góp phần chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khoẻ nhân dân, phát huy vai trò của y học cổ truyền trong y khoa cả nước. Việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường không chỉ có giá trị lớn với cán bộ, giáo viên, sinh viên của trường mà còn cho cả cộng đồng, các cơ sở thực hành, các cơ sở y tế sử dụng lao động do Nhà trường đào tạo.

Tại buổi lễ, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện cho biết, việc triển khai thành công hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục của Học viện góp phần tạo dựng vị thế và niềm tin với xã hội của Học viện, góp phần khẳng định uy tín của Học viện trong hệ thống các trường đại học y dược trong cả nước.

Đây là động lực quan trọng giúp Học viện không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục hướng tới tiêu chuẩn chất lượng khu vực và Quốc tế. Đồng thời, là sự đánh giá, công nhận đối với cơ sở vật chất, công tác quản lý, công tác nghiên cứu, giảng dạy, học tập của đội ngũ giảng viên, sinh viên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đạt chuẩn kiểm định quốc gia.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet