Trao Giải Báo chí Liên chi hội Nhà báo TT&TT lần thứ XVI

Chiều 19/6/2018, tại Hà Nội, Liên chi hội Nhà báo TT&TT tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và Lễ trao giải Báo chí Liên chi hội lần thứ XIV-2017. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tới dự và phát biểu tại sự kiện.

Báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động năm 2017, ông Bùi Quốc Việt, Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo TT&TT cho biết: Liên chi hội Nhà báo TT&TT vẫn duy trì 250 hội viên hoạt động ở 9 chi hội.

Thời gian qua, Liên chi hội đã thực hiện nhiều nhiệm vụ, bám sát các hoạt động của Chính phủ, Bộ TT&TT, góp phần cùng Bộ TT&TT và các cơ quan báo chí khác hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Toàn cảnh buổi Gặp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và Lễ trao giải Báo chí Liên chi hội lần thứ XIV-2017 diễn ra chiều 19/6 ở Hà Nội.

Liên chi hội Nhà báo TT&TT cũng đã tích cực tham gia nhiều giải thưởng báo chí, nhiều hội nghị, hội thảo, các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về báo chí.

Riêng với Giải Báo chí Quốc gia, Liên chi hội đã có 5 tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo, trong đó có 1 giải B, 1 giải C, 1 giải Khuyến khích.

Bên cạnh đó, các hội viên còn đạt nhiều giải cao như Giải Nhất Cuộc thi Báo chí viết về khoa học công nghệ, giải Ba Giải thưởng Thông tin đối ngoại, giải Đồng hạng các công trình nghiên cứu báo chí trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc…

Ngoài ra, Liên chi hội Nhà báo TT&TT luôn bám sát các hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam, thực hiện tốt công tác xây dựng phát triển Hội.

6 tháng cuối năm 2018, Liên chi hội Nhà báo TT&TT dự kiến triển khai một số hoạt động như: Quán triệt 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; giám sát kịp thời các vi phạm trong hoạt động báo chí; tham gia các hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam; sắp xếp lại các chi hội sau khi có quyết định hợp nhất…

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao hoạt động của Liên chi hội Nhà báo TT&TT thời gian qua.

Đánh giá cao hoạt động của Liên chi hội Nhà báo TT&TT, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng bày tỏ sự vui mừng trước sự lớn mạnh, phát triển tốt của Liên chi hội. Trong bối cảnh báo chí gặp nhiều khó khăn, thách thức, các cơ quan báo chí trong Liên chi hội Nhà báo TT&TT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không đơn vị nào vướng phải vi phạm nghiêm trọng.

Thứ trưởng cũng chia sẻ hiện trạng bên cạnh việc phải hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, các tờ báo, tạp chí phải xử lý nhiều vấn đề liên quan đến quy hoạch lại cơ quan báo chí.

“Bộ TT&TT đã ban hành quyết định sáp nhập Báo Bưu điện Việt Nam với Báo VietnamNet. Thách thức lớn là làm thế nào sắp xếp ổn định để không xáo trộn hoạt động của các ấn phẩm cũng như hoạt động của các phóng viên. Quyền và lợi ích chính đáng của các phóng viên cần phải được đảm bảo. Đây là chủ trương lớn của Đảng, và Bộ TT&TT với trách nhiệm cơ quan quản lý nhà nước về báo chí phải gương mẫu đi đầu trong triển khai thực hiện chủ trương này”, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nói và cam kết lãnh đạo Bộ TT&TT sẽ tạo điều kiện thuận lợi để việc sắp xếp lại các cơ quan báo chí đạt hiệu quả tốt, tạo điều kiện cho các tờ báo ổn định hoạt động sau khi sáp nhập.

Chi hội Nhà báo Báo Bưu điện Việt Nam là 1 trong 4 tập thể được nhận Bằng khen của Liên chi hội Nhà báo TT&TT.

Trong khuôn khổ sự kiện, 4 tập thể (gồm các Chi hội: Báo Bưu điện Việt Nam, Báo VietnamNet, Tạp chí Xã hội thông tin, Tạp chí TT&TT) và 28 hội viên cá nhân đã được nhận Bằng khen của Liên chi hội Nhà báo TT&TT; 2 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam; 2 cá nhân nhận Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam.

Báo Bưu điện Việt Nam đạt 1 giải B, 3 giải C và 7 giải Khuyến khích Giải báo chí thường niên năm 2017 của Liên chi hội Nhà báo TT&TT.

Liên chi hội Nhà báo TT&TT cũng đã trao 2 giải A, 3 giải B, 6 giải C, 28 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc đạt Giải báo chí thường niên của Liên chi hội. Đây là những tác phẩm  được tuyển chọn từ hàng ngàn bài báo của các chi hội nhà báo thuộc Liên chi hội, đăng tải trên các phương tiện truyền thông trong suốt năm 2017. Trong đó, Báo Bưu điện Việt Nam có 1 giải B, 3 giải C, 7 giải Khuyến khích.

TIN LIÊN QUAN

Bình Minh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều