Trao giải Báo chí Liên Chi hội Nhà báo TT&TT năm 2019

Chiều 18/6, tại Hà Nội, Liên chi hội Nhà báo TT&TT tổ chức Chương trình Gặp mặt Kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019) và Lễ Trao giải Báo chí Liên Chi hội Nhà báo TT&TT lần thứ XV năm 2018.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng chúc mừng những kết quả đạt được của Liên chi hội Nhà báo TT&TT, đặc biệt năm nay lần đầu tiên có hội viên Liên chi hội đạt giải rất cao trong Giải Báo chí Quốc gia, thể hiện sự trưởng thành vững mạnh của các cơ quan báo chí ngành TT&TT.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao những kết quả đạt được của Liên chi hội Nhà báo TT&TT.

“Mặc dù đã trải qua cuộc thử nghiệm liên quan tới quy hoạch báo chí nhưng các cơ quan báo chí ngành TT&TT vẫn đứng vững, tiếp tục có khí thế hoạt động hiệu quả, đóng góp to lớn vào sự nghiêp báo chí cách mạng và của ngành TT&TT. Chúc sự nghiệp báo chí của Liên chi hội Nhà báo TT&TT thời gian tới sẽ tiếp tục phát triển”, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nói.

Tổng Biên tập Báo điện tử VietnamNet trình bày tham luận về làm báo trong thời đại chuyển đổi số và quy hoạch báo chí.

Chia sẻ băn khoăn, tâm tư của các cán bộ làm công tác báo chí ngành TT&TT trong quá trình quy hoạch quy hoạch báo chí, Thứ trưởng cho biết Bộ TT&TT đã chuẩn bị chủ động, trách nhiệm, tích cực cho quá trình quy hoạch báo chí được triển khai thành công. Thứ trưởng bày tỏ mong muốn cán bộ công nhân viên của các cơ quan báo chí trong ngành TT&TT luôn thể hiện tinh thần đi đầu vượt khó khăn thành công.

Nhận xét thêm về hoạt động Liên chi hội Nhà báo TT&TT, Thứ trưởng đánh giá cao những hoạt động tích cực như tổ chức các khóa đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên; có quan hệ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan khác để nâng cao trình độ phóng viên, biên tập viên...

“Mong thời gian tới, Liên chi hội Nhà báo TT&TT sẽ đa dạng hóa, tăng tần suất hơn nữa hoạt động để hỗ trợ hội viên nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, kiến thức nghiệp vụ”, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nói.

Chia sẻ cảm giác vui mừng khi tham dự chương trình lần này, bà Hà Kim Chi, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Trong nhiều năm qua, Liên chi hội Nhà báo TT&TT là một trong những đơn vị chủ lực trong triển khai thực hiện các hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam. Dù quy hoạch báo chí ít nhiều ảnh hưởng tâm tư tình cảm của những người làm báo trong ngành TT&TT nhưng những người làm công tác hội của Liên chi rất trách nhiệm, luôn chủ động sát sao nắm bắt hoạt động chỉ đạo của Hội để về triển khai tại Liên chi.

Tham luận tại Chương trình Gặp mặt Kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đại diện các chi hội nhà báo Tạp chí Tem, Báo điện tử VietnamNet, Báo Bưu điện… đã trao đổi, thảo luận về một số nội dung như làm báo trong thời đại 4.0 chuyển đổi số, những khó khăn thách thức khi triển khai quy hoạch báo chí…

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện Hội Nhà báo Việt Nam đã trao Bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho một hội viên của Chi hội Báo Bưu điện Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng Hội năm 2018.

Thứ trưởng Bộ TT&TT trao giải A Giải Báo chí Liên chi hội Nhà báo TT&TT lần thứ XV năm 2018 cho hai tác giả Nguyễn Kiên Trung, Chi hội Nhà báo Báo điện tử Vietnamnet, và Nguyễn Thị Diệu Thùy, Chi hội Nhà báo Báo Bưu điện.

Ngay sau Chương trình Gặp mặt Kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam là Lễ Trao giải Báo chí Liên chi hội Nhà báo TT&TT lần thứ XV năm 2018. Đã có 2 giải A, 5 giải B, 7 giải C và 25 giải Khuyến khích được vinh danh lần này. Nhiều tác phẩm là các loạt bài, tuyến bài được các chi hội thực hiện công phu, với những phương thức thể hiện mới.

Đặc biệt, Phóng sự điều tra “Rùng mình quy trình biến củi than thành thuốc chữa ung thư” của nhóm tác giả Nguyễn ThịThu Hằng, Lê Văn Đức, Nguyễn Kiên Trung, Chi hội Nhà báo Báo điện tử Vietnamnet lọt vào Chung khảo Giải báo chí quốc gia lần thứ XIII – năm 2018 và đạt giải B, sẽ được trao giải vào ngày 21/6/2019.

Bà Hà Kim Chi, Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng các tác giả đạt giải Báo chí Liên chi hội Nhà báo TT&TT lần thứ XV năm 2018.

Bên cạnh đó, Giải Báo chí Liên chi hội Nhà báo TT&TT đã khen thưởng 6 tập thể có thành tích tham gia đóng góp xây dựng Giải năm 2018, gồm: Chi hội Nhà báo Báo Bưu điện Việt Nam;  Chi hội Nhà báo Báo điện tử Vietnamnet; Chi hội Nhà báo Báo điện tử VNMedia; Chi hội Nhà báo Tạp chí Tem; Chi hội Nhà báo Tạp chí TT&TT, Chi hội Tạp chí Xã hội thông tin.

29 hội viên đã được nhận Bằng khen của Liên chi hội Nhà báo TT&TT vì đã có thành tích trong nghiệp vụ và xây dựng Liên chi hội năm 2018.

Bình Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều