Trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2017: Tôn vinh sự sáng tạo, độc đáo ​

Tối 05/12 tại Hà Nội, Lễ trao giải Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2017 do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức đã diễn ra với 9 hạng mục giải thưởng dành cho 11 ngân hàng tiêu biểu.

Đây là hoạt động song hành cùng chuỗi sự kiện Diễn đàn ngân hàng bán lẻ Việt Nam. Tới dự Lễ trao giải Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2017 có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng.

Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2017 bao gồm 9 hạng mục giải thưởng và được trao cho các ngân hàng gồm:

Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu nhất – BIDV

Ngân hàng Điện tử tiêu biểu nhất – Vietinbank

Ngân hàng An ninh thông tin tiêu biểu – SHB

Ngân hàng có mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ hiệu quả nhất – Sacombank

Ngân hàng có sản phẩm và dịch vụ sáng tạo độc đáo – VIB, BIDV, và SCB

Ngân hàng Vì cộng đồng – Bac A Bank, Agribank, và Vietcombank

Ngân hàng đồng hành cùng DNNVV hiệu quả nhất – Maritimebank

Ngân hàng tiêu biểu tư vấn đầu tư công nghệ cao cho nông nghiệp sạch – Bac A Bank

Ngân hàng số xuất sắc – TPBank.

Đáng chú ý, hai ngân hàng Bac A Bank và BIDV giành cú đúp giải thưởng trong số 9 hạng mục nói trên. Trong đó, Bac A Bank được bình chọn là Ngân hàng tiêu biểu tư vấn đầu tư công nghệ cao cho nông nghiệp sạch và Ngân hàng Vì cộng đồng.

Theo ông Võ Văn Quang, Phó TGĐ Ngân hàng TMCP Bắc Á, tỷ trọng cho vay đối với lĩnh vực nông nghiệp chiếm hơn 60% tổng dư nợ của Bac A Bank, trong đó cho vay đối với lĩnh vực công nghệ cao chiếm 37% tổng dư nợ. “Ngoại trừ Agribank thì Bac A Bank là ngân hàng duy nhất có tỷ trọng cho vay đối với lĩnh vực nông nghiệp cao như vậy”, ông Võ Văn Quang cho biết.

Ông Võ Văn Quang, Phó TGĐ Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank).

Thành công nhất đối với Bac A Bank là cung cấp tín dụng cho dự án sữa tươi sạch TH true Milk. Sau dự án sữa, nhà băng này đang đầu tư cho các dự án về an sinh xã hội, dự án sản xuất lúa cao sản,…

Ở hạng mục Ngân hàng số, TPBank là Ngân hàng xuất sắc nhất năm 2017 với hai dịch vụ tiêu biểu là LiveBank và ứng dụng thanh toán bằng mã QR (QR Pay).

Ông Đinh Văn Chiến -  Phó TGĐ TPBank, Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ TPBank.

Trong số 36 ngân hàng được đề cử, Maritimebank trở thành Ngân hàng đồng hành cùng DNNVV hiệu quả nhất. Theo ông Huỳnh Bửu Quang, TGĐ Maritimebank, trong năm 2017 nhà băng này đã phát triển những tiện ích đem lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, đơn giản hóa thủ tục để giúp khách hàng, nhất là DNNVV tiếp cận vốn dễ dàng hơn, rút ngắn 20% thời gian phê duyệt và giải ngân, giảm số lượng hồ sơ cung cấp cho ngân hàng.

“Ngoài ra chúng tôi cũng liên tục đưa ra những sản phẩm giúp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động thuận lợi hơn. Cụ thể, MSB đã kết nối với các công ty Điện, Hải quan, các công ty cảng,… để giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể thanh toán và thông quan 24/7”, ông Huỳnh Bửu Quang cho hay.

Ông Huỳnh Bửu Quang, TGĐ Maritimebank.

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, CMCN 4.0 đặt ra nhiều thách thức cho các ngân hàng trong việc nâng cao sức cạnh tranh, nâng cấp hạ tầng CNTT, bảo đảm an ninh bảo mật, đổi mới các kênh phân phối và sản phẩm dịch vụ. Đặc biệt trong những năm gần đây xuất hiện những nhà cung cấp dịch vụ tài chính phi truyền thống, khách hàng cũng đòi hỏi chất lượng dịch vụ, ngân hàng cũng phải đáp ứng đúng nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Các ngân hàng cần nhanh chóng có những giải pháp công nghệ, kết hợp với các công ty công nghệ nói chung và Fintech nói riêng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Chia sẻ về Giải thưởng Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu nhất 2017, ông Nguyễn Mai Khanh, Giám đốc Ban Phát triển Ngân hàng Bán lẻ BIDV, cho rằng yếu tố cốt lõi trong việc triển khai thành công hệ thống ngân hàng bán lẻ là định hướng chiến lược của Ban lãnh đạo ngân hàng và giá trị thật mang lại cho khách hàng.

“Với xu thế số hóa trong lĩnh vực bán lẻ nói chung, các khách hàng có yêu cầu cao hơn và sẵn sàng thay đổi nhà cung cấp dịch vụ”, ông Nguyễn Mai Khanh nói.

Theo lời ông Khanh, BIDV hiện đang như một “đại công trường” với nhiều dự án lớn đang được triển khai, không chỉ phục vụ cho khách hàng bán lẻ. Trong đó đáng kể nhất là việc thay đổi hệ thống core-banking, nâng cấp hệ thống internet-banking và mobile-banking,…

Ngoài các hạng mục giải thưởng nói trên, BTC cũng công bố danh sách các công ty Fintech tiêu biểu 2017 gồm: BankPlus-Viettel; MOMO; và MOCA. Ngoài ra, một hạng mục giải thưởng mới xuất hiện trong sự kiện năm nay là Giải thưởng “Công ty tài hính tốt nhất được người tiêu dùng bình chọn” thuộc về Công ty Home Credit.

 

TIN LIÊN QUAN

Ngân Giang

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều