Trao giấy khen cho 3 người dân dũng cảm đuổi bắt cướp ở quận Thủ Đức

Chiều 29/5, lãnh đạo quận Thủ Đức (TP.HCM) đã tiến hành trao giấy khen của Chủ tịch UBND quận cho 3 nam thanh niên dũng cảm đuổi bắt cướp ở trên địa bàn quận vào tối qua.

Anh Quang, anh Dũng tham gia bắt cướp được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND quận Thủ Đức. Do anh Sơn đang điều trị tại bệnh viện nên việc trao tặng giấy khen và hỗ trợ 5 triệu đồng sẽ được triển khai sau buổi chiều nay.

Đồng thời, UBND quận Thủ Đức cũng trao giấy khen cho các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Thủ Đức tham gia phối hợp bắt gọn 2 kẻ cướp là là Lê Minh Hữu Nghĩa (SN 1999) và Trần Ngọc Danh (SN 1998, cùng ngụ An Giang).

Tại buổi trao giấy khen, Đại tá Lê Anh Tuấn - Trưởng Công an quận Thủ Đức cho biết, đến thời điểm này, anh Nguyễn Sơn Tùng (1 trong 3 người tham gia đuổi bắt cướp) đã được các bác sĩ bệnh viện Đa khoa quận Thủ Đức mổ, nối vết đâm gây đứt động mạch chủ ở cánh tay. Hiện sức khỏe anh Tùng đã ổn định và không nguy hiểm đến tính mạng.

Trong khi đó, 2 thanh niên tham gia bắt cướp là anh Dương Minh Quang (25 tuổi, quê Lâm Đồng) và Bùi Văn Tiến (SN 1993, ngụ Dĩ An, Bình Dương) bị thương nhẹ, sức khỏe đã ổn định.

Lãnh đạo UBND quận Thủ Đức biểu dương tinh thần dũng cảm bắt cướp của 3 nam thanh niên và các đơn vị nghiệp vụ Công an quận trong quá trình cùng người dân nhanh chóng bắt được 2 tên cướp.

Đại tá Lê Anh Tuấn - Trưởng Công an quận Thủ Đức biểu dương tinh thần dũng cảm của 3 thanh niên trong vụ cướp táo tợn vừa qua. Trong đó anh Tùng là nạn nhân, 2 thanh niên còn lại bạn của anh Tùng.

Như trước đó đã đưa tin, Danh và Nghĩa khai cùng làm công nhân cho một công trình gần ngã tư Thủ Đức. Khoảng 19h ngày 28/5, 2 đối tượng thiếu tiền nên đã bàn nhau đi cướp.

Thủ sẵn dao trong người, cả 2 lượn lờ các tuyến phố quận Thủ Đức. Khi đến đường Tô Ngọc Vân, phường Linh Đông, quan sát thấy anh Bùi Văn Tiến chạy xe máy chở anh Tùng đang cầm chiếc điện thoại Iphone 8. Thấy nạn nhân sơ hở, Danh lái xe áp sát để Nghĩa ra tay giật điện thoại đồng thời đạp ngã xe nạn nhân rồi bỏ chạy.

Phát hiện sự việc, anh Quang (bạn của 2 nạn nhân) đuổi theo. Khi đến trước số 1182 đường Kha Vạn Cân, 2 tên cướp bị anh Tiến, Tùng, Sơn lao vào xe vào đạp ngã xe 2 đối tượng.

Tang vật và con dao gây án.

Cả 3 xe máy ngã đổ. Nghĩa đang loay hoay chạy trốn thì bị 3 thanh niên khống chế. Trong lúc giằng co, Nghĩa rút dao trong người đâm loạn xạ làm 2 người bị thương, nhiều vết máu còn vương vãi khắp hiện trường. Dù đã tước được dao của Nghĩa nhưng 2 thanh niên bị thương, mất máu nhiều nên kẻ cướp nhân cơ hội này vùng chạy, thoát thân.

2 đối tượng Nghĩa, Danh đã bị người dân phối hợp với Công an quận Thủ Đức bắt sau đó.

Cả 2 nghi can khai nhận chưa có tiền án, tiền sự và không nghiện ma túy. Khai về nguyên nhân đi cướp, Danh nói: “Nghĩa có một chiếc điện thoại ‘cùi bắp’, còn em không có điện thoại, nên giật để có cái sử dụng”.

Video buổi tặng giấy khen của Chủ tịch UBND Q. Thủ Đức cho 2 trong 3 người dân tại trụ sở Công an quận Thủ Đức:

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều